Ảnh minh họa: Internet


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đồng ý về nguyên tắc UBND tỉnh Quảng Trị là Cơ quan nhà nước có thẩm quyền ký kết và thực hiện hợp đồng Dự án đường cao tốc Bắc - Nam phía Đông đoạn Quảng Bình - Quảng Trị theo hình thức đối tác công tư (PPP).
Bộ Giao thông vận tải và UBND tỉnh Quảng Trị sẽ tiếp thu ý kiến các Bộ, thống nhất thời điểm triển khai Dự án và nghiên cứu phương án huy động vốn đầu tư bảo đảm khả thi; đồng thời thống nhất cơ chế phối hợp, trách nhiệm của từng cơ quan trong quá trình triển khai thực hiện Dự án, đạt hiệu quả, đúng pháp luật.
Trước đó, UBND tỉnh Quảng Trị đã đề nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép triển khai nâng cấp, mở rộng dự án đường bộ cao tốc Bắc-Nam phía Đông đoạn từ Quảng Bình (Vạn Ninh) đến Quảng Trị (Cam Lộ) trong giai đoạn từ năm 2016-2020 theo hình thức PPP (Hợp tác công-tư) có sự hỗ trợ của Nhà nước trực tiếp từ ngân sách Trung ương cho tỉnh Quảng Trị để đảm bảo tính khả thi của dự án, với quy mô đầu tư tiêu chuẩn đường cao tốc 4 làn xe hạn chế.
Theo đánh giá của UBND tỉnh Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị có vị trí ở điểm đầu của Hành lang kinh tế Đông-Tây về phía Việt Nam, là cầu nối thuận lợi trong liên kết hội nhập, hợp tác kinh tế với các nước trong khu vực và quốc tế. Vì vậy, việc đầu tư nâng cấp, mở rộng đoạn từ Quảng Bình (Vạn Ninh) đến Quảng Trị (Cam Lộ) với quy mô đường cao tốc là hết sức cần thiết nhằm phát huy hiệu quả vốn đầu tư, góp phần phát triển kinh tế-xã hội của đất nước, của khu vực nói chung và tỉnh Quảng Trị nói riêng.
Thanh Huyền

Theo baodautu.vn

Bài viết cùng chuyên mục: