Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng (Ảnh: K.T)


Vừa qua, Bộ Giao thông vận tải đề nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho CTCP Hàng không lưỡng dụng Ngôi sao Việt - Vietstar Airlines.
Tại buổi Họp báo thường kỳ Chính phủ chiều 5/5, Người phát ngôn Chính phủ đã cho biết ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về vấn đề này.
Theo ông Mai Tiến Dũng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Luật Hàng không dân dụng Việt Nam quy định Chính phủ thống nhất quản lý nhà nước về hàng không dân dụng. Đây là một lĩnh vực kinh doanh đặc thù, liên quan đến an toàn con người, phương tiện, hiệu quả kinh tế và quốc phòng an ninh.
Việc xem xét, quyết định cấp Giấy phép kinh doanh (GPKD) vận chuyển hàng không cần được kiểm soát chặt chẽ và phải tuân thủ đầy đủ các quy định tại Nghị định số 30/2013/NĐ-CP ngày 08/04/2013 của Chính phủ về kinh doanh vận chuyển hàng không và hoạt động hàng không chung, bảo đảm an ninh, an toàn, tránh nhượng quyền vận chuyển hàng không nội địa và tạo môi trường bình đẳng, thúc đẩy các thành phần kinh tế tham gia đầu tư.
Tháng 9/2015, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đề nghị Thủ tướng cho phép Bộ cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Vietstar Airlines.
"Do chưa đáp ứng quy định về vốn góp và xác nhận vốn pháp định của doanh nghiệp, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo Bộ GTVT tiếp thu ý kiến Bộ Tài chính, hướng dẫn Vietstar Airlines hoàn thiện Hồ sơ theo đúng quy định; trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định. VPCP đang lấy ý kiến cơ quan liên quan để tổng hợp, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định", Người phát ngôn Chính phủ cho biết.
Thanh Huyền

Theo baodautu.vn