18 dự án được trao chứng nhận đầu tư với tổng số vốn hơn 10.000 tỷ đồng. Ảnh: Hoàng Táo


Ngày 17/4, UBND tỉnh Quảng Trị và Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) đã tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư và quảng bá du lịch tỉnh, với sự tham gia và chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.
Với diện tích tự nhiên khoảng 4.700 km2, dân số khoảng 620.000 người, các đại biểu nhấn mạnh Quảng Trị cần kết hợp phát triển kinh tế với an ninh quốc phòng, cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư, thực sự đồng hành cùng doanh nghiệp.
Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Đức Chính cam kết sẽ rộng cửa đón nhà đầu tư với thời hạn không quá 10 ngày để cấp chứng nhận đầu tư, bố trí quỹ đất sạch, đầu tư điện nước. Lãnh đạo tỉnh cũng sẽ trực tiếp giải quyết khó khăn của doanh nghiệp trên đường dây nóng...
Trong khi đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng Quảng Trị có thuận lợi về giao thông, nằm trên hành lang kinh tế Đông Tây, có hệ thống di tích lịch sử và truyền thống kiên trung của con người... “Quảng Trị cần tạo thuận lợi nhất cho nhà đầu tư, cung cấp nguồn nhân lực tốt, đồng thời cũng phải tự vươn lên để thoát khỏi là một tỉnh nghèo”, Thủ tướng nói.
Tại hội nghị, lãnh đạo tỉnh trao giấy chứng nhận đầu tư cho 18 dự án với tổng mức đầu tư hơn 10.600 tỷ đồng. Trong số đó, BIDV cũng thỏa thuận tài trợ vốn với 5 dự án, tương đương mức cam kết 5.120 tỷ đồng.
Hoàng Táo (Vnexpress)

Theo baodautu.vn