-
04-04-2016, 02:45 AM #1
Junior Member
- Ngày tham gia
- Jan 2016
- Bài viết
- 0
12 tỷ USD cho chuỗi dự án điện khí ở Kiên Giang và Cần Thơ
Tổng giám đốc PVN, ông Nguyễn Vũ Trường Sơn cho biết, chuỗi dự án có tổng mức đầu tư khoảng 12 tỉ USD (bao gồm đầu tư mỏ, đường ống dẫn và 4 nhà máy điện khí) do PVN và PVEP (Tổng công ty thăm dò khai thác dầu khí Việt Nam) cùng các đối tác nước ngoài đầu tư. Trong đó, dự án phát triển mỏ Lô B (cách bờ biển Phú Quốc khoảng 300km) đầu tư 6,8 tỉ USD, dự án đường ống dẫn khí từ mỏ Lô B về Ô Môn dài 431 km đầu tư 1,2 tỉ USD. Nhà điều hành của dự án này là Công ty điều hành Dầu khí Phú Quốc (Phú Quốc POC) trực thuộc PVN
Ngoài ra, trong quá trình thực hiện chuỗi dự án Lô B – Ô Môn này, theo Quyết định phê duyệt của Chính phủ về “Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia giai đoạn 2011-2020 có xét đến năm 2030 của Tổng sơ đồ điện lực VII” thì PVN và EVN sẽ đầu tư 2 nhà máy điện khí (tổng công suất mỗi nhà máy 1.500 MW) tại Trung tâm điện lực Kiên Giang và Điện lực Ô Môn với mỗi nhà máy có vốn đầu tư khoảng 1 tỷ USD.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng biểu dương nỗ lực của PVN và các bộ, ngành trong việc xúc tiến đầu tư để có thể chính thức khởi động chuỗi dự án.
"Mục tiêu của chuỗi dự án này nhằm khai thác và thu gom nguồn khí từ mỏ Lô B ngoài khơi mũi Cà Mau với tổng trữ lượng khí thu hồi dự kiến khoảng 107 tỉ m3 và 12,65 triệu thùng condensate (hỗn hợp hidrocarbon lỏng). Theo đó, sản lượng khí đưa về bờ khoảng 5,06 tỉ m3/năm và kéo dài 20 năm từ năm 2020-2040 để cấp khí cho các nhà máy điện tại khu vực Kiên Giang và Ô Môn (TP Cần Thơ), nhằm đáp ứng nhu cầu năng lượng điện cho khu vực Nam bộ nói chung, Tây Nam bộ nói riêng", ông Sơn nói.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tham dự và biểu dương nỗ lực của PVN và các bộ, ngành trong việc xúc tiến đầu tư để có thể chính thức khởi động chuỗi dự án. Thủ tướng nhấn mạnh, đây là dự án quy mô rất lớn và hết sức quan trọng. Bởi dự án sẽ đảm bảo cung cấp năng lượng điện rất cần thiết cho khu vực phía Nam nói chung, ĐBSCL nói riêng từ giai đoạn 2020 trở đi.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng lưu ý việc đầu tư các nhà máy điện khí phải kịp thời với đường ống dẫn để dự án này được triển khai và đi vào hoạt động đúng kế hoạch dự kiến kể từ quý II năm 2020. Vì vậy Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương phải phối hợp chặt chẽ với nhà đầu tư trong quá trình thực hiện.
Huy Thịnh
Theo baodautu.vnBài viết cùng chuyên mục:
- Bình Định: Rút giấy phép đầu tư nhà máy sản xuất ô tô 1 tỷ USD
- Khánh thành cầu Đồng Quang trị giá 510 tỷ đồng, thông tuyến Hà Nội - Phú Thọ
- Đầu tư 499 tỷ đồng mở rộng Sân golf quốc tế Đảo Vua (Đồng Mô) lên 54 hố
- Đà Nẵng muốn tham gia dự án nhà máy điện mặt trời thí điểm của Ngân hàng Thế giới
- Thừa Thiên Huế: 25,7 tỷ đồng di dời các hộ dân ra khỏi khuôn viên các cơ quan nhà nước
- Bổ sung dự án điện BOT tỷ đô vào quy hoạch
- Hoàn thành giải phóng mặt bằng Nhà ga quốc tế sân bay Đà Nẵng trước 30/9
- Đầu tư 65,6 triệu USD cho Hệ thống thoát nước và xử lý nước thải TP. Long Xuyên
- Cà Mau: Tập trung nguồn lực cho các Khu công nghiệp, Khu kinh tế
- Đầu tư sang Cuba: Tiềm năng lớn, nhưng không dễ
Các Chủ đề tương tự
-
Đến Hà Giang thưởng thức trâu gác bếp
Bởi tungitsp trong diễn đàn Rao vặt tổng hợpTrả lời: 0Bài viết cuối: 12-01-2015, 05:00 PM

Trả lời kèm Trích dẫn
Có những thứ không cần ánh hào quang vẫn toát lên vẻ qua. Có những trải nghiệm không cần lời nói vẫn khiến tâm hồn rung động. Trứng rung không dây kết nối Bluetooth thứ hạng chính là một món trang...
Tìm lại bản ngã và niềm vui với...