Đà Nẵng đã hoàn thành nhiều công trình quan trọng phục vụ sự phát triển kinh tế xã hội địa phương (ảnh minh họa, nguồn Internet)


Hiện trên địa bàn TP. Đà Nẵng có một số công trình, dự án quan trọng nhưng chưa triển khai hoặc chậm triển khai như: Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng (giai đoạn 2); Trung tâm Công nghệ sinh học khu vực miền Trung tại Đà Nẵng; Trung tâm Thông tin khoa học và công nghệ Đà Nẵng; Cảng Liên Chiểu; Mở rộng tuyến quốc lộ 14B (giai đoạn 2); Cải tạo mở rộng dự án 14G; Di dời Ga đường sắt ra khỏi Trung tâm thành phố; Hành lang kinh tế Đông Tây 2 (EWEC2); các khu tái định cư phục vụ giải phóng mặt bằng của Dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi; Làng đại học Đà Nẵng…
Trong buổi làm việc mới đây giữa UBND TP. Đà Nẵng với Bộ Tài chính, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đề nghị Bộ Tài chính phối hợp với các Bộ, ngành ưu tiên bố trí đủ số vốn 1.381 tỷ đồng trong kế hoạch vốn trung hạn 2016 - 2020 để thanh toán cho các dự án đã được triển khai hoàn thành và đưa vào sử dụng theo các cam kết hỗ trợ, nhằm giúp thành phố trả nợ vốn vay thương mại và góp phần giảm nợ đọng xây dựng cơ bản.
Ngoài ra, để đảm bảo nguồn vốn đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án, công trình trọng điểm, UBND thành phố đề nghị Bộ Tài chính giải quyết cho ngân sách thành phố Đà Nẵng được tạm ứng vốn tồn ngân Kho bạc Nhà nước năm 2016 là 1.000 tỷ đồng; thời hạn cho vay 5 năm, mỗi năm thành phố hoàn trả 200 tỷ đồng.
Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng cơ bản thống nhất với các ý kiến đề xuất của UBND TP Đà Nẵng và yêu cầu các đơn vị chức năng của Bộ phối hợp chặt chẽ với thành phố Đà Nẵng để xử lý sớm, dứt điểm các kiến nghị, đặc biệt là các vấn đề về bố trí vốn để thanh toán cho các dự án đã hoàn thành, các dự án chuẩn bị triển khai phục vụ APEC…
Duy Hoàng

Theo baodautu.vn

Bài viết cùng chuyên mục: