Một đoạn sông Nhuệ đoạn chảy qua Hà Nội (ảnh nguồn Internet)


Công văn nêu rõ, để đảm bảo phát huy hiệu quả của Quy hoạch tiêu nước hệ thống sông Nhuệ, cấp nước tưới cho trên 40.483 ha đất canh tác, đảm bảo tiêu nước cho 107.530 ha, trong đó có khu vực nội thành Hà Nội và các khu vực phát triển đô thị trong đường vành đai 4, phát huy hiệu quả của các trạm bơm đầu mối tưới tiêu lớn, góp phần tích cực giải quyết ô nhiễm môi trường nước sông Nhuệ nói riêng và lưu vực sông Nhuệ - sông Đáy nói chung, cần phải đầu tư kinh phí để thực hiện nạo vét trục chính sông Nhuệ và từ Liên Mạc đến đường Vành đai 4.
UBND TP Hà Nội đã có tờ trình đề nghị các Bộ: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính thẩm định nguồn vốn và khả năng cân đối vốn để thực hiện dự án, với tổng mức đầu tư dự kiến là 629,67 tỷ đồng.
Được biết, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã có công văn thông báo danh mục dự án quan trọng, cấp bách sử dụng nguồn ngân sách nhà nước giai đoạn 2016-2020, theo đó dự án Nạo vét trục chính sông Nhuệ từ Liên Mạc đến đường Vành đai 4, thành phố Hà Nội dự kiến nguồn vốn ngân sách Trung ương bố trí trong kế hoạch 5 năm 2016 - 2020 là 600 tỷ đồng; ngân sách TP. Hà Nội sẽ đảm bảo nguồn vốn còn lại để hoàn thành dự án.
Duy Hoàng

Theo baodautu.vn

Bài viết cùng chuyên mục: