-
03-12-2016, 08:12 PM #1
Junior Member
- Ngày tham gia
- Jan 2016
- Bài viết
- 0
EGAT International Thái Lan muốn đầu tư dự án điện gió tại Khu kinh tế Nhơn Hội
Cùng đến Bình Định với EGAT International, còn có đại diện Công ty B.Grimm Power, một doanh nghiệp thâm niên trong lĩnh vực đầu tư kinh doanh điện năng của Thái Lan.
Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng đã giới thiệu khái quát tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Định. Đặc biệt, tỉnh Bình Định đang đẩy mạnh việc thu hút đầu tư từ các doanh nghiệp nước ngoài, nhất là doanh nghiệp các nước nằm trong khối ASEAN.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng tiếp nhà đầu tư Thái Lan.
Theo Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng, Khu kinh tế Nhơn Hội đã được đầu tư cơ sở hạ tầng hoàn thiện. Đối với lĩnh vực điện gió, khu kinh tế này đáp ứng khá tốt cho việc đầu tư phát triển điện gió, bởi vì khu vực này nằm sát biển, địa thế phù hợp hợp phát triển nhà máy điện, nhất là tốc độ gió trung bình hàng năm đạt yêu cầu để đầu tư hệ thống điện gió. Khi EGAT International Thái Lan xúc tiến thực hiện dự án điện gió nơi đây thì UBND tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để nhà đầu tư sớm thực hiện dự án. Đáng chú ý, do khu vực này nằm danh mục đầu tư của Khu kinh tế Nhơn Hội nên có những cơ chế chính sách ưu đãi đặc biệt dành cho doanh nghiệp Thái Lan.
Ông Pakorn Snguansuppayakorn đã giới thiệu về Công ty TNHH EGAT International. Đây là doanh nghiệp được thành lập bởi Tập đoàn điện lực Thái Lan. EGAT International hiện có nhiệm vụ đầu tư kinh doanh năng lượng điện tại các nước trong khu vực Châu Á, nhất là 3 nước Lào, Việt Nam và Myanma. Tại Việt Nam, EGAT International có văn phòng đại diện tại Hà Nội. EGAT International đang đầu tư dự án Nhà máy nhiệt điện than Quảng Trị 1, công suất 1.200 MW tại Quảng Trị, theo hình thức đầu tư BOT.
Còn với Công ty B.Grimm Power, đây cũng là doanh nghiệp hoạt động lâu năm và khá mạnh ở lĩnh vực năng lượng điện tại Thái Lan. Hiện B.Grimm Power đã đầu tư nhà máy điện tại Khu công nghiệp Amata TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, cung cấp năng lượng điện cho toàn khu vực sản xuất công nghiệp.
Ông Pakorn Snguansuppayakorn cho biết, đến với tỉnh Bình Định, qua việc nghiên cứu sơ bộ, EGAT International nhận thấy các khu vực ven biển có nhiều tiềm năng để phát triển điện gió. Trong khi đó, tỉnh Bình Định đã qui hoạch một số dự án điện gió tại Khu kinh tế Nhơn Hội. Đây là vấn đề quan trọng, thuận lợi cho các nhà đầu tư lĩnh vực điện gió, trong đó có 2 công ty EGAT International và B.Grimm Power.
“Sau buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Bình Định và thị sát Khu kinh tế Nhơn Hội, EGAT International và B.Grimm Power sẽ phối hợp với các sở, ngành liên quan của tỉnh để tiếp tục tổ chức khảo sát, thu nhập số liệu và tiến hành đầu tư dự án điện gió tại khu kinh tế này”, ông Pakorn Snguansuppayakorn cho biết.
Lê Sơn
Theo baodautu.vnBài viết cùng chuyên mục:
- Thông xe 75 km cao tốc Hà Nội – Hải Phòng quy mô 6 làn xe
- Mở rộng nhà máy bê tông thương phẩm cấu kiện công nghệ cao tại Hà Tĩnh
- Bình Định kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Sở Kế hoạch và Đầu tư
- Đà Nẵng đề nghị Bộ Tài chính bố trí 1.381 tỷ đồng vốn theo kế hoạch
- Lào Cai sẽ có sân golf 18 lỗ trên diện tích 99 ha
- Cù Lao Chàm sẽ có điện lưới quốc gia
- Nên quan tâm hơn những mặt hàng có kim ngạch tăng cao
- Chủ tịch Tập đoàn Dầu khí Rosneft (Nga): Các dự án tại Việt Nam là ưu tiên của chiến lược mở rộng ra quốc tế
- Để những con số không là vật trang sức
- Xuất khẩu 6 tháng đầu năm: FDI bứt phá, nội địa hụt hơi
Các Chủ đề tương tự
-
Mondelēz International phát động chương trình trồng cây ca cao bền vững
Bởi tindautu trong diễn đàn Tin doanh nghiệpTrả lời: 0Bài viết cuối: 02-26-2016, 06:12 PM -
KDC sắp hoàn tất chuyển giao mảng bánh kẹo cho Mondelēz International
Bởi tack trong diễn đàn Tài chính bảo hiểmTrả lời: 0Bài viết cuối: 07-14-2015, 04:47 PM

Trả lời kèm Trích dẫn
Có những giây phút trong ái tình mà ngôn từ trở thành bất lực, khi những lời yêu thương thốt ra bỗng trở nên nhạt vô nghĩa, và chỉ còn lại những xúc cảm nguyên thủy nhất – nơi hai thân thể hòa quyện,...
Domi 2 Lovense – Khơi nguồn yêu...