Dự án do Công ty TNHH Meiko Industrial (Nhật Bản) đầu tư trên diện tích 5.777 m2, tổng vốn đầu tư là 6 triệu USD. Quy mô của dự án là sản xuất 600 tấn/năm linh kiện nhựa, 30 tấn/năm khuôn thép và 15.000 sản phẩm/năm linh kiện điện tử. Nhà máy đã được hoàn thành xây dựng vào tháng 7/2015 và lắp đặt thiết bị máy móc, sản xuất thử từ tháng 12/2015.
Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Shimodoi, Giám đốc Công ty TNHH Meiko Việt Nam cho biết: “Chúng tôi có thể tạo ra một hệ thống làm việc mà có khả năng đáp ứng được nhu cầu của quý khách hàng một cách kịp thời, nhanh chóng nhất. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tính toán để mở rộng thị trường kinh doanh, tương lai có thể lắp ráp được các linh kiện thiết bị điện tử”. Công ty Meiko có trụ sở chính đặt tại thành phố Kobe, có các nhà máy đặt tại thành phố Tanba, tỉnh Hyougo và thành phố Marugame, tỉnh Kagawa.


Lễ cắt băng khánh thành nhà máy điện tử Meiko


Công ty Meiko có các nhà máy chuyên sản xuất các loại linh kiện nhựa, tấm nhựa lắp ráp và khuôn đúc nhựa cho các thiết bị máy móc văn phòng, lắp ráp linh kiện điện tử dành cho xe ô tô, các bản mạch in điện tử, hộp số cho ngành điện. Bên cạnh nhà máy tại Nhật Bản, công ty Meiko cũng có nhà máy hiện diện tại tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, chuyên sản xuất linh kiện nhựa, tấm nhựa lắp ráp, khuôn đúc nhựa và lắp ráp các trạm biến áp điện cao thể cho ngành điện lực Hồng Kông và bây giờ đã có mặt tại Việt Nam.
Ông Mai Xuân Hòa, Phó Trưởng ban Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng đánh giá cao sự nỗ lực của Công ty TNHH Meiko Việt Nam trong việc triển khai và đưa dự án Nhà máy sản xuất, lắp ráp linh kiện cho thiết bị văn phòng vào hoạt động vượt tiến độ cam kết và tổ chức Lễ khánh thành ngày hôm nay. Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng cam kết sẽ thường xuyên tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp trong Khu công nghiệp Tràng Duệ nói chung và Công ty TNHH Meiko Việt Nam nói riêng trong việc triển khai dự án và đưa dự án vào hoạt động sản xuất kinh doanh thành công, đạt hiệu quả cao.
Thanh Sơn

Theo baodautu.vn