Tuy nhiên, đến nay vẫn còn trên 360/1.500 hồ sơ liên quan đến đền bù, giải tỏa còn vướng mắc. Thông tin này được ông Nguyễn Việt Thắng – Phó Tổng giám đốc BSR kiêm Trưởng ban Quản lý Dự án Nâng cấp, mở rộng Nhà máy Lọc dầu Dung Quất xác nhận với Báo Đầu tư Online sáng nay, 25/2.
Ông Thắng cho biết, đến nay đã phối hợp với KKT Dung Quất chi trả bồi thường giải phóng mặt bằng cho nhân dân xung quanh nhà máy ở 4 vị trí, đạt 80% công việc. Số lượng hồ sơ chưa chi trả nếu không triển khai gấp sẽ ảnh hưởng đến tiến độ toàn dự án.
“Ngày 26/2 tới, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam sẽ phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu san lấp mặt bằng, Ban Quản lý KKT Dung Quất cần chuẩn bị trước các thủ tục, hồ sơ của giai đoạn thực hiện đầu tư Tiểu dự án đền bù giải phóng mặt bằng; đưa ra các giải pháp nhằm lấy lại tiến độ đã chậm”- ông Thắng cho biết.
Xác định nâng cấp, mở rộng Nhà máy lọc dầu Dung Quất là công việc chung của tỉnh Quảng Ngãi và PVN, ông Lê Viết Chữ, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi giao huyện Bình Sơn phối hợp với các cơ quan chức năng rà soát giải quyết các vướng mắc của các hồ sơ liên quan đến đền bù còn tồn tại.
Đồng thời. cũng chỉ đạo Ban điều hành Dự án Dự án Nâng cấp, mở rộng nhà máy lọc dầu Dung Quất của KKT Dung Quất cần phối hợp chặt chẽ, đồng bộ hơn nữa với Ban Quản lý Dự án Dự án Nâng cấp, mở rộng của BSR.
Hà Minh

Theo baodautu.vn