Trong khuôn khổ chương trình tham dự Hội nghị cấp cao đặc biệt ASEAN - Hoa Kỳ của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, ngày 15/2/2016, tại Sunnylands, California, một số doanh nghiệp Việt Nam đã tiến hành ký kết các Thỏa thuận hợp tác đầu tư kinh doanh với các doanh nghiệp của Hoa Kỳ. Trong đó, có Công ty TNHH Thủy Sản Biển Đông ký kết hợp đồng cung cấp, phát triển sản phẩm thủy sản với Công ty H2Origins Seafood Inc.
Theo thỏa thuận hợp tác, hai bên sẽ hợp tác cùng phát triển thị phần tại thị trường Mỹ nhằm đạt tăng trưởng trên 300 triệu USD doanh số trong hơn 36 tháng tới, gia tăng thị phần cá tra phi lê liên kết đến trên 40%. Hai bên cũng hợp tác chia sẻ thông tin phát triển thị trường và nhu cầu giá cả thị trường và cùng nhau phát triển sản phẩm thủy sản mới chất lượng tốt nhất cho thị trường Mỹ.
Đặc biệt, H2Origins cam kết sẽ mua tối thiểu từ 750 đến 1.000 containers sản phẩm cá tra phi lê trong vòng 4 quý tới trị giá 60 triệu USD.
H2Origins cũng sẽ phát triển thương hiệu cá tra phi lê của Biển Đông và quản lý các hoạt động bán hàng liên quan đến thương hiệu này tại Mỹ.
Thùy Liên

Theo baodautu.vn