Big C Việt Nam có 32 siêu thị, đại siêu thị và trung tâm thương mại trên nhiều tỉnh, thành phố Việt Nam.Những ngày vừa qua, một số báo chí Việt Nam đã đưa tin về việc chuyển nhượng hệ thống bán lẻ hiện đại Big C Thái Lan và khẳng định việc chuyển nhượng Hệ thống siêu thị Big C tại Việt Nam cũng đã hoàn thành. Tuy nhiên, phía Big C Việt Nam khẳng định đây là thông tin không chính xác.
Vào ngày 15/12/2015 vừa qua, Tập đoàn ****** đã thông báo ý định chuyển nhượng các hoạt động của Tập đoàn tại Việt Nam. Tiến trình chuyển nhượng hiện nay cũng chỉ đang trong giai đoạn khởi đầu. Hiện các tổ chức tài chính đã định giá Big C Việt Nam có giá trị từ 800 triệu USD đến 1 tỷ USD. Berli Jucker thuộc TCC của tỷ phú Charoen Sirivadhanabhakdi cũng lên tiếng là có quan tâm đến việc mua lại chuỗi Big C tại Việt Nam.
Nhiều khả năng điều này sẽ xảy ra vì tỷ phú Charoen Sirivadhanabhakdi đã chi 3,5 tỷ USD mua lại Big C Thái Lan từ tay ****** Group. Tỷ phú Charoen Sirivadhanabhakdi được cho là đã chi mạnh tay hơn tỷ phú Tos Chirathivat sở hữu Central Group trong cuộc chạy đua thâu tóm Big C Thái Lan. Trong khi đó, Central Group vốn đã sở hữu khoảng một phần tư cổ phần của Big C Thái Lan.
Đây là bước tiến quan trọng để TCC mở rộng sang kinh doanh bán lẻ. Sau khi thương vụ này được hoàn tất TCC sẽ trở thành tên tuổi sở hữu chuỗi siêu thị lớn thứ hai tại Thái Lan sau nhà bán lẻ Tesco PLC.
Còn tại thị trường Việt Nam, năm ngoái TCC đã mua lại chuỗi Metro Cash & Carry Việt Nam với giá trị 655 triệu EUR (tương đương 879 triệu USD). Thương vụ này vừa được hoàn tất trong tháng 1/2016.
Anh Hoa

Theo baodautu.vn

Bài viết cùng chuyên mục: