Ninh Thuận là mảnh đất hứng chịu thiên tai triền miên. Cuộc sống khó khăn, công việc bấp bênh chỉ cho phép người dân nơi đây, thay vì sinh sống trong những ngôi nhà kiên cố, phải ở trong những ngôi nhà xiêu vẹo, tạm bợ, không phải là nơi an toàn mỗi mùa bão về. Vì vậy, một mái nhà an toàn, vững chãi để trú ẩn khi thiên tai luôn là mong ước của bà con nơi đây.


Ông Nguyễn Khoa Mỹ, Giám đốc Truyền thông và Đối ngoại Công ty Coca-Cola Việt Nam cho biết: “Từ năm 2011, Coca-Cola Việt Nam đã liên tiếp đẩy mạnh và mở rộng quy mô, phạm vi hoạt động hỗ trợ người dân trước, trong và sau khi thiên tai xảy ra, đây là một trong những hoạt động thường niên mà Công ty tham gia”Để có được nơi trú ẩn cho hơn 1.377 hộ gia đình quanh khu vực huyện Ninh Phước, Ninh Hải, Thuận Bắc, Coca-Cola đã phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ xây mới, tu sửa 4 trường mầm non, 2 nhà cộng đồng, là nơi cho hơn 100 trẻ học tập hằng ngày và khi bão đến sẽ trở thành nơi trú ẩn của hàng nghìn người. Công trình đa năng này được xây dựng theo thiết kế tiêu chuẩn nhà chống bão của Hiệp hội Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, có khả năng trụ vững, có nơi dự trữ nước sạch và lương thực cho người dân trú ngụ bên trong.
Thay mặt người dân Ninh Thuận, ông Đoàn Văn Thái, Tổng thư ký Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam chia sẻ: “Đây không chỉ là tình cảm, sự chia sẻ của Coca-Cola với cộng đồng, mà còn thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp đối với xã hội, đồng thời phát triển sâu rộng mối quan hệ hợp tác giữa Coca-Cola toàn cầu và Hiệp hội Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế trong việc ứng phó với biến đổi khí hậu”.
Trong đợt này, Coca-Cola đã hỗ trợ tổng số tiền 2,2 tỷ đồng. Sự sẻ chia kịp thời này đã góp phần mang đến niềm vui cho người dân vùng khó khăn, giúp họ vơi bớt nỗi lo trước mùa bão sắp đến.
P.V

Theo baodautu.vn