Ảnh minh hoạ. Nguồn: InternetÔng Lý Ngọc Tuấn, Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Phát triển Điện nông thôn tỉnh Trà Vinh, cho biết với số tiền trên, đơn vị sẽ thực hiện 132 công trình xây dựng, cải tạo đường dây và lắp đặt mới các trạm biến áp.
Đơn vị sẽ dành hơn 9 tỷ đồng để xây dựng và cải tạo, sửa chữa 120 công trình đường dây hạ áp, với tổng chiều dài gần 90km. Khoản kinh phí còn lại được đầu tư lắp đặt mới 12 trạm biến áp, trong đó có hai trạm biến áp ba pha với tổng dung lượng 200kVA và 10 trạm biến áp một pha với tổng dung lượng 500kVA. Trong năm nay, Công ty phấn đấu có thêm 4.300 hộ dân ở vùng nông thôn được sử dụng điện.
Thực hiện công tác phát triển lưới điện nông thôn, vùng sâu, vùng đồng bào dân tộc, năm 2015, từ nguồn vốn tự có Công ty cổ phần Phát triển Điện nông thôn tỉnh Trà Vinh đã đầu tư 9 tỷ đồng để xây dựng, cải tạo 115 công trình đường dây hạ áp với tổng chiều dài 79km; lắp đặt mới 64 trạm biến áp có tổng dung lượng hơn 4.562 kVA với tổng kinh phí đầu tư trên 5,6 tỷ đồng.
Đơn vị cũng đã phát triển thêm 4.830 hộ dân ở vùng nông thôn được sử dụng điện, nâng tỷ lệ hộ dân được sử dụng điện của tỉnh lên trên 98%
Thanh Hoà (TTXVN/Vietnam+)

Theo baodautu.vn

Bài viết cùng chuyên mục: