Đề được là thành viên SRP, Tập đoàn Lộc Trời đã áp dụng các quy trình sản xuất tiên tiến trên đồng ruộng và tham dự cuộc đấu xảo gạo ngon nhất thế giới do tổ chức Quốc tế chuyên nghiên cứu về lúa gạo, tổ chức trong khuôn khổ hội nghị gạo thế giới năm 2015 tại Kuala Lumpur (Malaysia). Tại cuộc đấu xảo này, giống lúa AGPPS 103 của Tập đoàn Lộc Trời được xếp hạng 3 gạo ngon nhất thế giới năm 2015, chỉ đứng sau giống gạo thơm California (Mỹ), gạo thơm Jasmine Rice (Campuchia).
Nhằm phát huy thế mạnh trong sản xuất, xuất khẩu lúa gạo, Tập đoàn Lộc Trời đã phối hợp cùng Viện lúa quốc tế IRRI, chương trình môi trường Liên hiệp quốc (UNEP) tổ chức đưa 46 tiêu chí của bộ tiêu chuẩn SPR vào cánh đồng lớn tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long.


.Ông Huỳnh Văn Thòn, Chủ tịch HĐQT, TGĐ Tập đoàn Lộc Trời cho biết: khi tham gia vào SRP lúa gạo của Việt Nam không chỉ được thế giới biết đến thương hiệu mà việc kết nối rộng rãi trực tiếp mạng lượi thành viên trong SRP cũng sẽ góp phần rất lớn trong đẩy mạnh xuất khẩu gạo Việt Nam ra thế giới. Tập đoàn Lộc trời có vùng sản xuất cánh đồng lớn với diện tích hơn 91.000ha, 3.000 kỹ sư 3 cùng (cùng ăn, cùng ở, cùng làm với nông dân) và 5 nhà máy xay xát, chế biến và tồn trữ lúa gạo. Bên cạnh đó Tập đoàn Lộc Trời còn là nhà cung cấp vật tư nông nghiệp lớn nhất ,đây là những lợi thế để Tập đoàn thực hiện sản xuất lúa gạo theo tiêu chuẩn SRP. Theo ông Thòn, hiện nay công ty đã có hàng chục giống lúa có triển vọng, trong đó giống lúa AGPPS 103 là chủ lực. Trong giai đoạn đầu Tập đoàn Lộc Trời sẽ chọn ra một phần diện tích trong tổng số 91.000ha cánh đồng lớn để sản xuất theo tiêu chuẩn SRP và tiếp tục nhân rộng lên 100.000ha trong vòng 2 năm tới.
Ông James Lomax, Chủ tịch SRP cho biết sản xuất theo SRP sẽ giúp người nông dân tiếp cận kỹ thuật sản xuất sạch hơn, thân thiện môi trường, nâng cao chất lượng trong khâu chế biến bảo quản và điều quan trọng là nâng cao danh tiếng cho lúa gạo Việt Nam, từ đó sẽ nâng cao quyền thương lượng với các nhà nhập khẩu gạo đến từ các nước.

Phú Khởi

Theo baodautu.vn