Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP)
Theo báo cáo khảo sát về xu hướng đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Việt Nam kể từ năm 1988 đến nay do Văn phòng KOTRA tại Hà Nội thực hiện, tổng đầu tư của Hàn Quốc vào Việt Nam trong thời gian trên đứng vị trí thứ nhất, chiếm 16,1% trong tổng số 279 tỷ USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Việt Nam, đồng thời nới rộng khoảng cách với Nhật Bản (38,4 tỷ USD), Singapore (34,7 tỷ USD), Đài Loan (Trung Quốc, 30,6 tỷ USD)....

Năm 2015 cũng là năm thứ 2 liên tiếp Hàn Quốc tiếp tục là nhà đầu tư số 1 vào Việt Nam với tổng số vốn đạt 6,7 tỷ USD, trong đó 87,9% là vào lĩnh vực chế biến, chế tạo. Việt Nam cũng là thị trường đầu tư lớn thứ 4 của Hàn Quốc (sau Mỹ, Trung Quốc và Hong Kong - Trung Quốc) và là thị trường xuất khẩu lớn thứ 3 của Hàn Quốc (sau Trung Quốc và Mỹ).

Theo KOTRA, với việc Hiệp định Tự do Thương mại (FTA) Việt-Hàn chính thức có hiệu lực từ tháng 12 năm ngoái, nhiều mặt hàng như điện tử gia dụng, săm lốp, phụ tùng ôtô… sẽ được giảm thuế nhập khẩu, vì vậy quy mô thương mại và đầu tư giữa hai nước trong năm 2016 dự kiến sẽ tiếp tục tăng lên./.
PV (Vietnam+)

Theo baodautu.vn

Bài viết cùng chuyên mục: