Dự án có tổng chiều dài khoảng 22,38 km. Điểm đầu tại Km3+343,96 thuộc địa phận xã An Khánh, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre và điểm cuối tại Km41+347 thuộc địa phận xã Thành Thới A, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre (tiếp nối vào đường dẫn cầu Cổ Chiên).
Tổng mức đầu tư hơn 1.812,5 tỷ đồng, Trong đó chi phí xây dựng là 1.088,95 tỷ đồng; chi phí giải phóng mặt bằng là 183,6 tỷ đồng và các chi phí khác.


Theo Bộ GTVT cho biết đoạn thứ nhất có bề rộng mặt đường là 24 mét, gồm 6 làn xe cơ giới, có tốc độ thiết kế là 60 km/giờ; đoạn thứ hai, ba và bốn có bề rộng mặt đường là 12 mét, gồm hai làn xe cơ giới, có tốc độ thiết kế là 80 km/giờ.
Dự án do Công ty cổ phần đầu tư cầu đường CII (CII B&R) - đại diện liên danh nhà đầu tư gồm Công ty cổ phần đầu tư cầu đường CII và Công ty Thương mại Khánh An - đầu tư theo hình thức BOT.
Dự án sẽ sử dụng trạm thu phí cầu Rạch Miễu hiện tại để thu phí với thời gian hoàn vốn dự kiến là 24 năm.

Quốc lộ 60 là tuyến đường trục dọc ven biển kết nối TP. HCM và các tỉnh duyên hải ĐBSCL, kết nối các cảng biển và khu kinh tế ven biển. Đây là tuyến đường có ý nghĩa quan trọng không chỉ phục vụ việc phát triển kinh tế - xã hội mà còn thực hiện thành công chiến lược biển, đảm bảo an ninh quốc phòng trong khu vực.
Như Chính

Theo baodautu.vn