Hồ Thuỷ Tiên là một hồ nước tự nhiên nằm giữa rừng thông với cảnh quan sinh thái đẹp và thơ mộng, dự án khu du lịch sinh thái hồ Thủy Tiên được đầu tư xây dựng vào năm 2000 và đưa vào sử dụng từ năm 2004 với tổng vốn xây dựng hơn 70 tỷ đồng.
Tuy nhiên, do đầu tư chưa đồng bộ và không hiệu quả nên hiện nay, khu du lịch sinh thái hồ Thủy Tiên không còn thu hút khách tham quan. Bên cạnh đó, các hạng mục công trình đang xuống cấp và bị bỏ hoang nhiều năm.


Công viên nước hồ Thuỷ Tiên bị hỏ hoang.Được biết, hiện hồ Thủy Tiên được Công ty Haco mua lại từ Công ty du lịch Cố đô Huế với giá 40 tỷ đồng, thời hạn đầu tư khai thác là 50 năm. Tuy nhiên, kể từ ngày mua cho đến nay, nhà đầu tư không đầu tư gì vào khu du lịch này. Sau nhiều cuộc làm việc, xác nhận Công ty Haco Huế không còn sức đầu tư, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã quyết định thu hồi dự án này, đồng thời giao Sở Kế hoạch và Đầu tư Thừa Thiên - Huế tổ chức xúc tiến kêu gọi các nhà đầu tư có năng lực.
Trước đó, vào ngày 4/1, báo mạng www.huffingtonpost.com (Mỹ) đã bất ngờ đăng tải một bài viết về khu du lịch Hồ Thủy Tiên với tiêu đề: “Khu công viên nước bỏ hoang ở VN, không dành cho những kẻ yếu tim” của nữ nhà báo Suzy Strutner.
Bài báo được thực hiện sau khi nữ nhà báo này đến tham quan du lịch tại Thừa Thiên - Huế trước đó. Bài báo dẫn lên nhiều hình ảnh hoang tàn, đổ nát của dự án khu du lịch sinh thái hồ Thuỷ Tiên kèm theo những bình luận ghê rợn như: “ma quái như ở địa ngục, nhưng rất kỳ lạ”, “cảm giác sởn gai ốc suốt quãng thời gian”...Tuy nhiên nữ nhà báo cũng cho rằng, đối với những ai “không yếu tim” thì đến khu du lịch này cũng là một trải nghiệm thú vị.
Ngọc Tân

Theo baodautu.vn

Bài viết cùng chuyên mục: