Quang cảnh Hội thảo Bình Định - Cơ hội đầu tư cho các doanh nghiệp Nhật Bản diễn ra tại Osaka.Tại hội thảo, các doanh nghiệp Bình Định đã giới thiệu thông tin doanh nghiệp, các lĩnh vực đầu tư, bao gồm: khai thác, chế biến cá ngừ đại dương, yến sào, giống gia cầm; phát triển, xuất khẩu thủ công mỹ nghệ; tiền năng du lịch; đào tạo nghề và xuất khẩu lao động.
Ông Hồ Quốc Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, Trưởng đoàn công tác xúc tiến đầu tư tại Nhật Bản,cho rằng: “Với quyết tâm cao độ trong cải cách thủ tục hành chính, từ đó tạo nên một môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi nhất, Bình Định đã, đang là điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư. Thời gian tới, sẽ có nhiều nhà đầu tư, doanh nghiệp đến với Bình Định khảo sát thực tế, tìm hiểu sâu hơn về môi trường đầu tư, kinh doanh. Nơi đây, các thành phần kinh tế đều được quan tâm đối xử bình đẳng, mọi doanh nghiệp đều được tạo điều kiện thuận lợi trong tiếp cận thông tin về cơ chế chính sách, quy hoạch, cơ hội đầu tư, kinh doanh và nguồn vốn”.
Cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng dẫn đầu đoàn công tác tỉnh Bình Định đã đến chào xã giao ông Arahay, Phó Thống đốc tỉnh Osaka và ông Osami Takeyama, Thị trưởng thành phố Sakai; giới thiệu về những lĩnh vực mà Bình Định đang kêu gọi đầu tư, trong đó tập trung vào nông nghiệp; thủ công mỹ nghệ; du lịch; đào tạo và xuất khẩu lao động; đồng thời, cam kết Bình Định sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp thành phố Sakai và tỉnh Osaka đầu tư vào tỉnh trong thời gian đến.
Phó Thống đốc tỉnh Osaka bày tỏ hy vọng chuỗi hoạt động này sẽ đánh dấu sự khởi đầu tốt đẹp cho mối quan hệ hợp tác đầu tư, giao thương giữa Bình Định với tỉnh Osaka và thành phố Sakai nói riêng, giữa Việt Nam với Nhật Bản nói chung.
Đánh giá về các hoạt động của đoàn công tác tỉnh Bình Định trong các buổi làm việc vừa qua tại Nhật Bản, ông Trần Đức Bình, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Osaka cho rằng, đây là cơ hội để các doanh nghiệp Nhật Bản có thêm thông tin về chính sách, về môi trường kinh doanh của Bình Định, qua đó mở ra cơ hội hợp tác cho các nhà đầu tư của cả hai bên.
Lê Sơn

Theo baodautu.vn