Bạn đang là một nhà quản lý hay giám đốc nhân sự cấp cao, liệu bạn đã thực sự thấu hiểu phong cách lãnh đạo của mình và đội ngũ cộng sự? Để trả lời câu hỏi này, các tập đoàn và công ty lớn trên thế giới như Apple, CBS, Disney, Hewlett Packard, Proctor & Gamble, Time Warner…đã ứng dụng rộng rãi công cụ Enneagram nhằm giải quyết hữu hiệu vấn đề quản trị nhân sự và phát triển khả năng lãnh đạo trong tổ chức.
Đây là một hệ thống phân loại tính cách toàn diện có nguồn gốc từ Hy Lạp, trong đó “Ennea” là số 9 và “Gram” nghĩa là “bản vẽ đồ thị”, với một sơ đồ đường tròn 9 điểm tương ứng với 9 kiểu tính cách khác nhau. 9 điểm này cách đều nhau, tạo thành một hình tam giác và một hình lục giác bên trong. Đường tròn tượng trưng cho sự hài hòa thống nhất các mặt của bản chất con người, trong khi hai hình tam giác và lục giác đan xen thể hiện sự xung khắc giữa chúng.


Nguồn ảnh: The Enneagram in BusinessTrên lý thuyết của Enneagram, bản chất bẩm sinh của con người được tổng hòa bởi cả 9 kiểu tính cách này. Tuy nhiên theo thời gian, phụ thuộc vào môi trường giáo dục và những sự kiện, biến cố trải qua trong cuộc đời, mỗi chúng ta sẽ thiên dần về một kiểu tính cách cho đến khi trưởng thành. Enneagram cũng chỉ ra trong mỗi chúng ta vẫn tồn tại một số đặc điểm của 8 kiểu tính cách còn lại, có thể được bộc lộ tùy theo ngoại cảnh tác động và trạng thái tâm lý nhất định.
Theo các nhà nghiên cứu, Enneagram được ứng dụng rất hiệu quả trong Quản trị Nhân sự bởi nó giúp HR nâng cao năng lực lãnh đạo, khám phá những ưu nhược điểm trong tư duy, cảm xúc, hành vi, đồng thời đưa ra lời giải để mỗi người có thể học cách tăng khả năng thích nghi của bản thân với môi trường áp lực hay kinh doanh. Ngoài ra, Enneagram còn được vận dụng để giúp đội ngũ lãnh đạo lên kế hoạch chiến lược nhân sự hay xây dựng đội ngũ nhân tài nhằm tạo năng suất làm việc tốt nhất.Đứng trước nhu cầu thực tế thiết yếu về Quản trị Nhân sự của các doanh nghiệp Việt Nam, Growth Catalyst Vietnam sẽ tổ chức hội thảo Tối ưu năng lực Lãnh đạo với công cụ Enneagram tại Hà Nội từ 8.30 sáng ngày 9/1/2016 với sự góp mặt của diễn giả nổi tiếng về Enneagram Adrian Toh tới từ Singapore. Adrian sẽ trực tiếp giảng dạy và chia sẻ những kiến thức chuyên sâu về Enneagram cũng như tính ứng dụng của công cụ trong Quản trị nhân sự và Phát triển năng lực lãnh đạo. Chương trình nằm trong chuỗi sự kiện HR Learning dành cho các Nhân sự cấp cao, Giám đốc đào tạo, CEOs của các Tập đoàn, Doanh nghiệp uy tín tại Việt Nam. Chương trình được phối hợp tổ chức bởi GCV và Câu lạc bộ Giám đốc Sales & Marketing Việt Nam (CSMO), với sự đồng hành của thương hiệu thời trang Canifa và thương hiệu thực phẩm hữu cơ và cao cấp ORFARM.
Đặc biệt đến với chương trình Hội thảo này, ban tổ chức cũng muốn nhân dịp này được chia sẻ, giúp đỡ những trẻ em thiếu may mắn và nhân thêm ngọn "Lửa Thiện Nhân" trong trái tim những người làm nghề Nhân sự giàu lòng nhân ái. 30% phí tham dự Hội thảo “Tối ưu năng lực Lãnh đạo với công cụ Enneagram” (Phí: 300.000đồng/ người) sẽ được trích ủng hộ Chương trình "Thiện Nhân và Những người bạn".
Đây là chương trình tổ chức phẫu thuật tái tạo bộ phận sinh dục cho trẻ em Việt Nam không may bị khiếm khuyết do bẩm sinh hoặc tai nạn. Dự án ban đầu được khởi xướng để giúp đỡ Thiện Nhân, cậu bé bị bỏ rơi trong rừng từ khi lọt lòng mẹ và bị thú hoang ăn mất một chân và bộ phận sinh dục. Sau này, Thiện Nhân được nhận nuôi và đang sống hạnh phúc với gia đình mới tại Hà Nội, Việt Nam. Cậu bé giờ đã trở thành Đại sứ Thiện chí chính thức của chương trình.
Hội thảo sẽ được tổ chức vào 8:30 sáng, Thứ Bảy ngày 09/01/2016 tại Tầng 9, Tòa nhà HanoiTourist, 18 Lý Thường Kiệt, Hà Nội. Đăng ký tham dự tại Hotline: 096 228 0888 hoặc website: http://gcv.edu.vn/hr_learning_event/
Đức Hạnh

Theo baodautu.vn