Cảng Nghi Sơn (ảnh nguồn Internet)Ban quản lý Khu Kinh tế Nghi Sơn vừa đề xuất lên UBND tỉnh Thanh Hóa 2 phương án đầu tư tuyến đường từ Quốc lộ 1A đi cảng Nghi Sơn. Một là nghiên cứu lập một dự án đầu tư mới nối từ Quốc lộ 1A đến đường Đông Tây 4, với tổng mức đầu tư khoảng 1.450 tỷ đồng. Hai là tiến hành điều chỉnh lại dự án đường Đông Tây 4 đi cảng Nghi Sơn phù hợp với quy mô đầu tư dự án mới với tổng mức khoảng 1.045 tỷ đồng.
Trong buổi làm việc giữa Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đình Xứng với Ban quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và huyện Tĩnh Gia, ông Nguyễn Đình Xứng đã khẳng định tầm quan trọng của tuyến đường huyết mạch này đối với sự phát triển của Khu kinh tế Nghi Sơn và thống nhất giao Sở Kế hoạch và Đầu tư nghiên cứu đưa vào nguốn vốn trung hạn để có kế hoạch triển khai thực hiện. Đồng thời giao Ban quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn chủ động phối hợp với Sở KH&ĐT lập các thủ tục cần thiết, báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh uỷ xem xét để trình HĐND tỉnh quyết định.
Khu kinh tế Nghi Sơn (KKT Nghi Sơn) có diện tích tự nhiên 18.611,8 ha, nằm phía Nam tỉnh Thanh Hoá, trên trục giao lưu Bắc - Nam, cách Thủ đô Hà Nội 200 km về phía Nam, là cầu nối giữa vùng Bắc Bộ với Trung Bộ, Tây Bắc và Nam Bộ, với thị trường Nam Lào và Đông Bắc Thái Lan. Cảng Nghi Sơn có tiềm năng phát triển thành một trong những cảng biển lớn nhất cả nước với khả năng tiếp nhận tàu có trọng tải lên tới 50.000 DWT, năng lực xếp dỡ lên đến hàng trăm triệu tấn/năm.
Để thực hiện mục tiêu phát triển Khu kinh tế Nghi Sơn thành KKT đa ngành thu hút các ngành công nghiệp nặng và công nghiệp cơ bản như: Lọc hóa dầu, luyện cán thép cao cấp, nhiệt điện, vật liệu xây dựng, sản xuất, chế biến hàng tiêu dùng và hàng xuất khẩu... Chính phủ đã ban hành và cho áp dụng chính sách ưu đãi cao nhất dành cho các nhà đầu tư.
Duy Hoàng

Theo baodautu.vn