Đầu năm 2016, giai đoạn 1 của Nhà máy may Vinatex Quảng Bình sẽ được đưa vào hoạt động.Vinatex hiện đã đầu tư một số nhà máy sản xuất hàng dệt may xuất khẩu tại Quảng Bình.
Dự án mới nhất được Vinatex khởi công hồi tháng 5/2015 là Dự án Nhà máy May Quảng Bình tại KCN Cam Liên, xã Cam Thủy, huyện Lệ Thủy, có tổng vốn đầu tư 150 tỷ đồng.
Dự án có quy mô 60 chuyền may, sản lượng 12 triệu sản phẩm/năm, doanh thu bình quân 800 tỷ đồng/năm, nộp vào ngân sách Nhà nước hàng năm khoảng 4 tỷ đồng.
Sau khi hoàn thành việc xây lắp, Dự án sẽ tiến hành tuyển dụng và giải quyết việc làm cho khoảng 3.000 lao động tại địa phương.
Dự án Nhà máy May Quảng Bình được phân kỳ đầu tư thành 3 giai đoạn. Quá trình đầu tư xây dựng sẽ được hoàn tất vào đầu năm 2017, trong đó, ngay trong quý 1/2016, giai đoạn 1 của Dự án với 20 chuyền may sẽ được khánh thành và đưa vào hoạt động.
Ông Hoàng Đăng Quang, Bí thư tỉnh Quảng Bình cho biết, trong thời gian tới, địa phương kỳ vọng Vinatex sẽ tiếp tục đầu tư, mở rộng dự án để đồng hành cùng tỉnh trong việc giải quyết việc làm, ổn định cuộc sống cho người lao động địa phương.
Việc đầu tư Dự án nhà máy May tại Quảng Bình nằm trong chiến lược phát triển của Vinatex nhằm tăng cường chuỗi cung ứng sản xuất sản phẩm dệt may tại khu vực phía Bắc và miền Trung, tăng tỷ lệ nội địa hóa sản phẩm dệt may xuất khẩu và gia tăng năng lực xuất khẩu của Tập đoàn và ngành dệt may.
Ngoài Dự án Vinatex đang triển khai, một đơn vị thành viên là Tổng công ty cổ phần May 10 cũng chọn Quảng Bình là địa điểm đầu tư các dự án dệt may, trong đó có Nhà máy may Hà Quảng từ 10 năm trước. Năm 2014, May 10 tiếp tục mở rộng đầu tư giai đoạn 2 với tổng mức đầu tư là 120 tỷ đồng, tạo việc làm cho hơn 1.000 lao động.
Thế Hải

Theo baodautu.vn