Việc truy cập cổng của bạn chưa bao giờ dễ dàng hơn với sự tiện lợi của việc sử dụng điều khiển từ xa để mở cổng. Cổng tự động sử dụng một số thông tin xác thực truy cập cho hoạt động của chúng. Có nhiều loại cổng mở tự động khác nhau, phổ biến nhất được điều khiển bằng điều khiển từ xa.

Cổng tự động bao gồm các thành phần khác nhau liên quan đến động cơ, nguồn điện, bảng điều khiển và điều khiển truy cập. Các bánh răng đồng bộ này phối hợp với nhau để giữ cho đường lái xe tự động được an toàn và bảo mật. Điều khiển từ xa là thiết bị không thể thiếu giúp bạn hỗ trợ cổng lái xe hoặc cửa gara.

Điều khiển từ xa cho thiết bị mở cổng là gì?

thiết bị mở cổng điều khiển từ xa hay còn gọi là nút nhấn là một thiết bị có các nút bấm có thể lập trình được. Nó được liên kết với tần số của máy thu được gắn vào cổng. Nhấp vào điều khiển từ xa sẽ gửi tín hiệu vô tuyến đến máy thu, hướng dẫn thiết bị mở cổng tự động thực hiện lệnh.

Điều khiển từ xa được mã hóa khác nhau. Nhưng để chúng hoạt động, chúng cần có cùng tần số. Hầu hết các điều khiển từ xa đều đi kèm với cổng tự động để tự động hóa hoàn toàn. Tuy nhiên, đôi khi điều khiển từ xa bị trục trặc hoặc bị mất và bạn phải mua và lập trình một điều khiển mới.

Có những điều khiển từ xa đa năng hoạt động tốt với nhiều thiết bị mở cổng miễn là chúng tương thích với nhau. Sau khi đặt tần số và mã chính xác, điều khiển từ xa đa năng cho thiết bị mở cổng sẽ hoạt động tốt.

Các loại điều khiển từ xa cho thiết bị mở cổng

Điều khiển từ xa hoạt động theo các cơ chế khác nhau: mã cuộn, công tắc nhúng hoặc tự học.

Tất cả các điều khiển từ xa thường hoạt động bằng cách gửi mã hoặc tín hiệu. Điều đó có nghĩa là họ có các mã cố định mà người nhận mong đợi để cho phép cổng hoặc cửa hoạt động tương ứng. Các chức năng cài sẵn này có thể tùy chỉnh tùy theo nhu cầu của bạn.

Điều khiển từ xa mã cuộn

Điều khiển từ xa mã cuộn có tính năng bảo mật nâng cao hơn so với điều khiển từ xa mã cố định. Thay vì gửi cùng một mã, nó sẽ gửi một mã khác mỗi lần. Đó là lý do vì sao nó còn được gọi là mã nhảy . Công nghệ an toàn này ngăn chặn những kẻ lấy mã khóa vào tần số của bộ bấm cổng của bạn.

Mã cuộn giống như chìa khóa bí mật trong đó người nhận xử lý cả mã cố định và mã cuộn. Vì vậy, mỗi khi bạn sử dụng cổng hoặc cửa gara, bộ phát sẽ thay đổi và tạo ra một tổ hợp khác. Bằng cách này, những kẻ lấy mã không thể truy cập tần số máy thu của bạn và giữ an toàn cho tài sản của bạn.

Điều khiển từ xa tự học

Điều khiển từ xa tự học được gọi là điều khiển từ xa đa năng. Nó được sử dụng như một nút nhấn thay thế. Nó được lập trình để nhận và lưu trữ các mã được truyền từ điều khiển từ xa gốc.

Nó diễn giải và tìm hiểu mã rồi truyền mã đó đến thiết bị nhận dạng mã đó. Để thiết bị hoặc bộ thu nhận dạng hoặc hiểu được điều khiển từ xa mới, bạn cần đặt nó vào nút “Tìm hiểu hoặc Thiết bị truyền động”.

Nhưng xin lưu ý rằng điều khiển từ xa tự học không thể hoạt động trên thiết bị không tương thích. Bạn có thể thấy khả năng tương thích này trong danh sách do nhà sản xuất cung cấp khi mua. Điều khiển từ xa đa năng chỉ hoạt động khi phù hợp với tần số của máy thu.

Thông tin xác thực truy cập được lựa chọn

thiết bị mở điều khiển từ xa là một trong những lựa chọn của bạn làm thông tin xác thực truy cập. Thiết bị đóng mở cổng tự động hoặc thiết bị mở cửa gara. Cho dù bạn sử dụng nó cho lối vào nào, nó sẽ cung cấp quyền truy cập tức thì cho cư dân khi được sử dụng trong phạm vi phù hợp.

Một số người chọn điều khiển từ xa làm một phần của hệ thống kiểm soát truy cập của họ vì đây là thông tin xác thực đơn giản. Bạn không cần chìa khóa và có thể mở cổng điện từ xa. Việc bạn không cần phải đến gần cổng hoặc cửa để mở chúng, không giống như khi sử dụng thẻ ra vào hay quét sinh trắc học, giúp nó trở nên linh hoạt và tiện lợi.

Mọi người cũng thích sử dụng các công cụ bấm cổng này vì mã PIN có thể được chia sẻ dễ dàng với người lạ, trong khi quyền truy cập điều khiển từ xa có thể bị hạn chế. Có thể được cung cấp thêm một điều khiển từ xa, nhưng số lượng điều khiển từ xa được kết nối với điều khiển truy cập bị giới hạn tùy thuộc vào thông số kỹ thuật của thương hiệu và kiểu máy.

Việc sử dụng điều khiển từ xa để mở cổng cũng giúp việc truy cập không cần chìa khóa trở nên ngăn nắp hơn. Bạn không cần phải mang theo nhiều thông tin xác thực truy cập vì điều khiển từ xa có thể vận hành nhiều cửa.

Có nhiều tùy chọn để bạn lựa chọn vì các thương hiệu như bft, faac có nhiều loại điều khiển từ xa khác nhau, từ điều khiển từ xa một nút cho đến điều khiển từ xa đa năng.

Cho dù bạn có thiết bị mở cổng trượt hay thiết bị mở cổng xoay , việc truy cập vào tài sản của bạn đều có thể thực hiện được bằng một bộ phát từ xa đáng tin cậy. Chỉ cần đảm bảo rằng điều khiển từ xa cho thiết bị mở cổng bạn sử dụng tương thích. Nếu không, nó sẽ không hoạt động chút nào.

thiết bị mở cổng tự động sẽ không nhúc nhích nếu không có thông tin xác thực truy cập như điều khiển từ xa. Hầu hết các thiết bị mở cửa gara hiện nay đều được hỗ trợ bởi điều khiển từ xa cửa gara. Sử dụng nó cho cổng tự động có nghĩa là kết hợp những gì bạn đã sử dụng.

Chọn một điều khiển từ xa cho thiết bị mở cổng cho phép bạn truy cập vào ngôi nhà hoặc cơ sở kinh doanh của mình và phục vụ nhiều chức năng hơn.

Khớp tần số

Không phải tất cả các điều khiển từ xa đều hoạt động cho thiết bị mở cổng tự động, thậm chí không phải loại phổ thông. Điều khiển từ xa đa năng vẫn phải “tương thích” với hệ thống mở cổng của bạn. Luôn kiểm tra khả năng tương thích tần số của điều khiển từ xa và bộ thu mà bạn muốn sử dụng.

Cổng mở tự động thường sử dụng tần số 300, 315 và 390 MHz. Trước tiên, hãy tìm tần số của thiết bị mở cổng trước khi mua điều khiển từ xa.

Số lượng cửa/cổng nó vận hành

Điều khiển từ xa có thể mở và đóng nhiều cửa và cổng cùng một lúc. Nó giống một công cụ tổ chức chìa khóa nhỏ hơn. Bạn không cần phải mang theo chìa khóa hoặc thông tin xác thực khác để mở cổng và cửa gara vì bạn có thể làm như vậy chỉ bằng một lần chạm vào nút từ xa.

Hỏi về số lượng lối vào mà một điều khiển từ xa cụ thể có thể cấp nguồn. Khớp giá trị này với số lượng truy cập (trong cùng tần số) bạn muốn điều khiển bằng điều khiển từ xa.

Tuổi thọ pin

Điều khiển từ xa được cấp nguồn bằng pin. Mặc dù đây là một điều tốt nhưng nó cũng gây ra một số bất tiện, đặc biệt là khi nó chết đột ngột. Vì vậy, hãy luôn đảm bảo rằng điều khiển từ xa của bạn có pin đang hoạt động. Nếu bạn có thể tìm được một chiếc điều khiển từ xa có đèn báo thời lượng pin thì càng tốt và dễ dàng hơn cho bạn.

Cổng tự động thêm tiện lợi và cải thiện an ninh cho tài sản của bạn. Sử dụng điều khiển từ xa cho thiết bị mở cổng đang là một trong những lựa chọn hàng đầu của mọi người bởi tính linh hoạt và dễ dàng sử dụng.

Bạn có thể sử dụng miễn là bạn lập trình và kết nối nó với cùng tần số với thiết bị mở cổng của bạn!

Bạn vẫn còn thắc mắc về điều khiển từ xa? Hay bạn đang tìm kiếm một nơi đáng tin cậy mà bạn có thể sử dụng? Hãy liên hệ với chúng tôi tại công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT! Chúng tôi có tất cả các loại điều khiển từ xa của các thương hiệu đáng tin cậy phù hợp với nhu cầu của bạn.

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

Bài viết cùng chuyên mục: