Khu kinh tế Quảng Yên, thành phố quảng ninh được bổ sung vào quy hoạch tăng trưởng các khu kinh tế ven bờ biển ở VN đến năm 2020. Thành phố quảng ninh chọn lựa nghành nghề dịch vụ và CĐT để lôi cuốn đầu tư chuẩn cho những khu chức năng trong khu tài chính.
Thủ tướng vừa phê duyệt bổ sung quy hoạch khu kinh tế tài chính (KKT) ven biển Quảng Yên, quảng ninh vào quy hoạch phát triển những KKT ven biển ở VN đến năm 2020 với quy mô 13.303 ha.
Ủy Ban Nhân Dân quảng ninh đất mỏ chịu trách nhiệm về tính đúng chuẩn mực của số liệu, nội dung báo cáo, chủ kiến giải trình; quy mô diện tích, vị trí ý kiến đề xuất điều chỉnh, bổ sung cập nhật quy hoạch tăng trưởng khu kinh tế; bảo đảm an toàn việc điều chỉnh, bổ sung cập nhật quy hoạch hợp với những quy hoạch có tương quan.
Việc ra đời KKT Quảng Yên được tiến hành theo lao lý của lao lý hiện hành; đảm bảo an toàn phát triển KKT không tác động ảnh hưởng đến môi trường thiên nhiên, quốc phòng an ninh, bảo tồn diện tích S rừng, di tích, văn hóa truyền thống và không làm tác động ảnh hưởng xấu đến cuộc sống nhân dân.
cùng theo đó, tiến hành phân kỳ đầu tư cân xứng, tỉnh chọn lựa nghành nghề dịch vụ và nhà đầu tư để hấp dẫn đầu tư đúng cho các khu chức năng trong KKT; tăng trưởng nhất quán kết cấu hạ tầng trong và ngoài KKT đảm bảo an toàn tính link giữa KKT Quảng Yên và các Khu Vực tăng trưởng tài chính khác nhằm mục đích dựng nên vùng kinh tế tài chính động lực cho tỉnh quảng ninh và Vùng kinh tế trọng yếu Bắc Bộ.
bởi có tuyến cao tốc Hạ Long - Hải Phòng và cầu Bạch Đằng, Quảng Yên đang cuốn hút đầu tư với nhiều dự án BĐS Nhà Đất lớn.
Khu phức hợp Hạ Long Xanh với diện tích S gần 3.200 ha với vốn đầu tư hơn 7 tỉ đồng USD Dự kiến được tiến hành. Thời hạn triển khai dự án trong khoảng 10 năm từ 2019 đến 2029. Kim chỉ nam của dự án là xây dựng KĐT lanh lợi, tiến bộ, đồng hóa, đẳng cấp và sang trọng, thân mật và gần gũi với môi trường thiên nhiên.

Quảng Yên - Đô thị mới cuốn hút những nhà đầu tư
Một dự án khác là khu chế xuất sông Khoai với tổng diện tích 714 ha, tổng vốn đầu tư hơn 155 triệu USD của TĐ Amata. Quá trình 1 với diện tích S 123 ha được khởi động cuối năm 2018. Phần diện tích này đã được tiến hành san lấp, xây dựng và dự đoán hoàn tất, bước vào khai thác trong những năm nay. Với quá trình 2 và 5 của KCN, thị trấn Quảng Yên đang thực hiện giải phóng đền bù mặt bằng gần 200 ha, tiến độ triển khai được khoảng 60%, đã công khai quy hoạch, tổ chức kiểm đếm…
tham khảo dự án: https://haiphathome.vn/du-an/du-an-t...-park-uong-bi/