Ngày 26/10 tập đoàn SunGroup phối với Ủy Ban Nhân Dân Thanh Hóa tổ chức triển khai Lễ khởi công dự án quảng trường biển và tổ hợp đô thị nghỉ dưỡng sinh thái xanh, nghỉ dưỡng, vui chơi Sầm Sơn có trị giá hơn một tỉ đồng đôla. Tại Lễ cho khởi công, chỉ đạo TW đã trao gửi bằng xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh Sầm Sơn cho ủy ban nhân dân thành phố Sầm Sơn.
Dự án quảng trường biển và tổ hợp đô thị du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, chơi nhởi cao cấp biển Sầm Sơn do tập đoàn lớn Sun Group làm chủ đầu tư dự án là 1 trong "siêu dự án" đầu tư vào Thanh Hóa, tổng kinh phí lên đến mức gần 25.000 tỉ đ. Dự án được kỳ vọng đóng góp phần đưa Sầm Sơn trở thành trong số những giữa trung tâm du lịch rất chất lượng của Khu Vực.
Dự án gồm trung tâm vui chơi quảng trường biển, trục cảnh quan tiệc tùng, lễ hội TP. Sầm Sơn và những dự án đối ứng với tổng quy mô khoảng chừng 550 ha như Khu đô thị trung tâm vui chơi quảng trường biển Sầm Sơn, Khu đô thị sinh thái nghỉ dưỡng sông Đơ tại Sầm Sơn, khu khu dã ngoại công viên chơi nhởi và đô thị Nam Sông Mã.
trong đó, quảng trường biển, trục phong cảnh lễ hội TP. Sầm Sơn có diện tích S 15 ha, triển khai theo dạng bản hợp đồng thi công, chuyển giao với tổng giá trị đầu tư gần 1.456 tỉ đ, Dự kiến hoàn thiện xong vào quý I/2022. Dự án nằm ngay mặt đường Hồ Xuân Hương, chia thành hai khu vực gồm khu quảng trường biển, phố đi bộ và khu trục cảnh quan lễ hội.
trung tâm vui chơi quảng trường biển Sầm Sơn có các hạng mục tượng đài, dãy phố đi bộ, đài phun nước, hệ thống cây xanh... Cùng trục phong cảnh liên hoan tiệc tùng liên kết thẳng đến KĐT sinh thái xanh du lịch sông Đơ tương lai, sức chứa lên tới mức hơn 10.000 người. Quảng trường Dự kiến được xem là điểm đến chọn lựa của các tiệc tùng, event văn hóa truyền thống nghệ thuật và thẩm mỹ, thể dục thể thao Nơi đây cũng sẽ biến thành khoảng không chỗ đông người chính của TP biển, cuốn hút người dân đến giao lưu, hoạt động và trở thành điểm dừng chân của khác nước ngoài đến Trải Nghiệm cuộc sống văn hóa truyền thống địa phương. Trọng tâm quảng trường là tượng đài cao hơn 60 m.
những dự án đối ứng như Khu đô thị trung tâm vui chơi quảng trường biển Sầm Sơn và KĐT sinh thái nghỉ dưỡng sông Đơ là điểm ngã ngũ của trục cảnh quan lễ hội. Quanh Vùng này được định hướng trở thành trung tâm dịch vụ thương mại với các dãy nhà phố, biệt thự quí phái cạnh sông, thỏa mãn nhu cầu nghỉ dưỡng, Dùng thử của dòng khách cao cấp và khách quốc tế.
Phối cảnh dự án quảng trường biển và tổ hợp đô thị nghỉ dưỡng sinh thái, nghỉ dưỡng, chơi nhởi thời thượng biển SunGroup Sầm Sơn. Ảnh phối cảnh: tập đoàn lớn Sun Group.
trong những khi đó, khu khu dã ngoại công viên chơi nhởi và đô thị Nam Sông Mã có quy mô hơn 130 ha được phát triển theo phía công viên chủ đề mang thương hiệu Sun World, gần giống các khu vui chơi công viên của SUNGROUP tại Hạ Long, Đà Nẵng, Phú Quốc. Theo đại diện tập đoàn Sun Group, Sun World tại Thanh Hóa được xem là điểm trung tâm vui chơi mới của miền bắc, giúp thỏa "cơn khát" Trải Nghiệm hoạt động vui chơi giải trí cho tất cả những người dân địa phương cùng khác nước ngoài nội địa và nước ngoài.
Theo đại diện chủ đầu tư dự án, tổ hợp các dự án đó sẽ đóng góp thêm phần định vị khoảng không tăng trưởng mới cho TP. Sầm Sơn, với các hành lang đầu tư và quy hoạch đô thị đã được phê duyệt như hiên chạy tiệc tùng, lễ hội, hiên nhà sông...đưa Sầm Sơn trởthành đô thị nghỉ dưỡng quốc gia theo đầu tư và quy hoạch tổng thể phát triển du lịch việt nam góc nhìn đến năm 2030.
Tại sự kiện, thay mặt đại diện UBND Thanh Hóa đánh giá và nhận định đây là dự án trọng điểm về phát triển nghỉ dưỡng, đô thị của tỉnh, là tác dụng của tiến trình hợp tác lâu dài, tác dụng của tỉnh và Doanh Nghiệp CP TĐ Mặt trời. Lễ khai công là bước tiếp theo sau của bản địa trong công việc hiện thực hóa phương châm đưa Sầm Sơn trở thành giữa trung tâm kinh tế tài chính động lực, đưa nghỉ dưỡng trở thành ngành kinh tế tài chính mũi nhọn. Địa phương đang thường xuyên hoàn thành hệ thống kết cấu hạ tầng, cơ sở hạ tầng nghỉ dưỡng, cơ sở hạ tầng đô thị, tạo nền tảng vững chắc và kiên cố để sớm đưa Sầm Sơn biến thành đô thị du lịch hết sức quan trọng của toàn nước.Ông Đặng Minh Trường - chủ tịch Hội Đồng Quản Trị tập đoàn Sun Group cho biết thêm Sầm Sơn được chọn lựa là điểm thuở đầu cho hành trình đầu tư, chinh phục vùng đất xứ Thanh, hy vọng những dòng sản phẩm của Sun Group sẽ góp phần thay đổi diện mạo ngành nghỉ dưỡng, cuốn hút thêm khách thượng hạng, khách nước ngoài đến với TP biển. "Dự án trung tâm vui chơi quảng trường biển và tổ hợp đô thị du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, chơi nhởi cao cấp biển Sầm Sơn Nằm ở phía trong kế hoạch dài hơi của tập đoàn lớn SUNGROUP nhằm góp phần đưa Sầm Sơn nói riêng, tỉnh Thanh Hóa nói chung biến thành trung tâm du lịch của toàn quốc.
trong các số đó riêng hạng mục quảng trường biển và trục phong cảnh lễ hội Thành Phố Sầm Sơn có diện tích S 15ha, thực hiện theo mô hình bản hợp đồng kiến tạo - bàn giao (BT), với tổng con số vốn đầu tư gần 1.456 tỉ VNĐ sẽ tiến hành SunGroup thực hiện đầu tiên, dự đoán hoàn thành xong vào quý I/2022".
"Việc xây cất hệ sinh thái quý phái bao gồm các dự án tầm cỡ sẽ tạo động lực cuốn hút những tập đoàn lớn trong và ngoài nước đến góp vốn đầu tư buôn bán, góp sức cho quy trình phát triển tài chính cộng đồng, tạo công ăn việc làm, sâu xa chất lượng cuộc sống cho người dân Sầm Sơn và Thanh Hóa", ông Đặng Minh Trường nói.
Trong hai năm 2019-2020, TĐ SunGroup đã tổ chức triển khai thành công diễu hành Carnival đường phố quy mô lớn tại Sầm Sơn, hấp dẫn nhiều du khách, đáp ứng tìm kiếm hoạt động giải trí mới tại Thị phần nghỉ dưỡng đã có tuổi đời hơn 100 năm.
Sầm Sơn được khai phá và góp vốn đầu tư trở thành khoảng không nghỉ dưỡng hiện đại, phong cách của giới thượng lưu từ đầu thế kỷ trước. Hiện bản địa đó đã có nền tảng và ĐK phát triển du lịch, được mệnh danh là 1 5 khu nghỉ dưỡng tiên phong hàng đầu việt nam. Việc đầu tư vào Sầm Sơn kể riêng và Thanh Hóa nói chung Nằm trong kế hoạch xuyên suốt của tập đoàn này hơn một thập kỉ qua.
"Chúng tôi tìm đến các vùng đất giàu tiềm năng nhưng chưa được khai phá đúng tầm để 'thâm canh', khai thác tối đa điểm mạnh điểm đến, xây đắp các công trình, quần thể du lịch có dấu ấn riêng nhằm mục tiêu hấp dẫn du khách, góp phần vào sự phát triển tài chính bền vững và kiên cố cho địa phương", đại diện SunGroup cho biết.
Tập đoàn sẽ liên tục phân tích, đề xuất đầu tư hàng loạt dự án để tăng trưởng Thanh Hóa, đóng góp thêm phần đưa nơi đây thành 1 trong các bốn cực tăng trưởng mới của tứ giác Thành Phố Hà Nội - Thành Phố Hải Phòng - quảng ninh -Thanh Hóa. Các dự án gồm có KĐT Đông Nam Thành Phố. Tỉnh Thanh Hóa (1.500 ha), khu nghỉ dưỡng suối khoáng nóng Quảng Xương (100 ha), Khu đô thị, khu công nghiệp Đông Sơn (6.000 ha), khu nghỉ dưỡng sinh thái xanh Bến En (1.500 ha). Trong các số đó, dự án quần thể khu nghỉ dưỡng nghỉ dưỡng sinh thái xanh kết hợpdịch vụ chơi nhởi cao cấp Bến En (huyện Như Thanh) cóvốn đầu tư gần 5.000 tỉ vnd Việt Nam đồng đã được Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Thanh Hóa chấp thuận chủ trương đầu tư. Dự ánkhi hình thành sẽ khai phá hết tiềm năng, thế mạnh của vùng đất được ví như "Hạ Long của xứ Thanh".
Với lý thuyết góp vốn đầu tư trên cả bốn nghành nghề dịch vụ du lịch du lịch, vui chơi và giải trí, tăng trưởng hạ tầng và Bất Động Sản thời thượng, tập đoàn SunGroup đã thực hiện nhiều công trình xây dựng với sang trọng, quy mô lớn. Với sự khai công dự án lớn trong thời điểm cả nước đang chung tay hồi phục kinh tế, tập đoàn đã cam kết chuẩn bị vượt khó để tìm hướng đi, xây dựng bằng các công trình xây dựng đẳng cấp, chất lượng, tạo động lực thu hút các nhà đầu tư khác.
nhân thời cơ này, thông qua Ủy ban MTTQ VN tỉnh Thanh Hóa, tập đoàn lớn Sun Group đã trao tặng kèm đồng bào những tỉnh khu vực miền trung 2 tỉ đồng vnd để giải quyết và khắc phục hậu quả do lũ lụt tạo ra vừa qua.