Hoạt chất của Linh chi là gì (thành phần của Linh chi):
Phần tử hoạt chất của Linh chi tuỳ thuộc nguồn gốc & cách nuôi và môi trường thiên nhiên trồng nhưng phần đông Linh chi chứa những phần tử sau:
– Giá trị dinh dưỡng: Nấm Linh chi chứa 90% nước, 10% còn sót lại gồm: 10 – 40% protein, 2 – 8% chất béo, 3 – 28% carbohydrate, 3-32% chất xơ, 8- 10% chất tro, vài Vi-Ta-Min, chất khoáng (Kali, Ca, P, Mg, selenium, Fe, Zn, Cu) [Borchers et al. 1999]. Chất protein trong nấm chứa toàn bộ những acid amine trọng yếu đặc biệt quan trọng có 2 acid amin lysine & leucine. (Chang and Buswell 1996; Borchers et al. 1999; Sanodiya et al. 2009).
– Giá trị dược học: Có 3 hoạt chất có tác dụng sinh học chính là Polysaccharides, peptidoglycans, triterpenes [Boh et al. 2007; Zhou et al.2007]. Đặc trưng loại Polysaccharide beta 1,3D glucan, acid ganoderic A, Ganoderiol F. Trong nấm Linh chi xuất phát từ Nhật trồng tại nước ta (Trung tâm phân tích Linh chi và nấm dược liệu, Quận 12) có chứa acid ganoderic B (đã nghiên cứu và phân tích thực nghiệm cho kết quả kháng các tế bào ung thư).
>>> https://linhchihoanggia.com/bai-viet...m-van-chi.html 2 th, 2 tt, 1lq


Linh chi có tác dụng gì?
Linh chi có khả năng tốt trên những bộ của thể chất như sau:
– Hệ miễn dịch: điều biến (kích thích lúc hệ miễn dịch hoạt động kém và tức chế khi bộ miễn dịch hoạt động quá mạnh) bộ miễn dịch. Hỗ trợ chữa bệnh bệnh viêm gan siêu vi (tăng chuyển động các tế bào miễn dịch, giúp cơ thể chất bào chế interferon; chống dị ứng, chống bệnh viêm (do acid ganoderic); chống gốc hòa bình,…
– Giúp ổn định đường huyết, giảm cholesterol xấu, giảm Triglyceride,
– Chống stress tâm – thể, tăng quality giấc ngủ,
– Điều hoà huyết áp, nâng cấp tiêu hoá…
– Nhờ vào chất polysaccharide beta 1,3D glucan là chất antioxidant có ích trong điều trị ung thư.
– Phòng bệnh: tốt nhất là sau tuổi cứng cáp, thậm chí dùng nấm ở dạng trà với liều thấp khoảng 5 – 10g / ngày. Khi đã mắc bệnh tuổi nào thì cũng có thể sử dụng được, liều lượng phụ thuộc vào tuổi, khối lượng và dạng bệnh lý.
Nên dùng Linh chi ra làm sao để đạt công dụng tốt nhất:
Các cách sau đây:
– Cho 15 – 30 g nấm cắt lát vào 2 lít nước, đun sôi, để nhỏ tuổi lửa trong 10 phút. Tiếp nối vớt nấm ra cắt mỏng, cho vào phần nước cũ, tiếp tục nấu sôi nhẹ trong 10 phút nữa. Thậm chí cho thêm ít đường hoặc mật ong tốt vào uống lúc còn ấm hoặc nguội, bã Linh chi sót lại mà thậm chí nấu lần 2 với lượng nước từ một – 1,5 lít để thu hết hoạt chất.
– Cho Linh chi cắt lát vào bình thuỷ, đổ nước sôi vào hãm trong 1 giờ, uống dần trong ngày.
– Xay thành bột: cho 3 – 5g bột Linh chi vào tách bóc, hãm với nước sôi trong 5 phút, tiếp đến uống cả nước lẫn bột, đấy là cách tối ưu theo những nhà khoa học. Một số trong những hoạt chất thậm chí không ra hết khi nấu hoặc hãm sôi mà còn sót lại trong phần xác nấm. Vì phần bột nấm là chất xơ, nếu người bệnh bị viêm loét dạ dày, cần uống sau ăn khoảng 30 phút hoặc hỏi chủ ý của thầy thuốc.
>>> https://linhchihoanggia.com/bai-viet...m-hau-thu.html 2 th, 2 tt, 1 lq
Chú ý khi dùng nấm linh chi
Nấm linh chi là vị thuốc tốt mang về nhiều công dụng đối với tình hình sức khỏe. Mặc dù thế, dùng dược liệu không đúng chuẩn thậm chí xảy nên một số trong những phản ứng đi kèm & rủi ro. Do đấy trước khi sử dụng món ăn & loại thuốc từ nấm linh chi, cần để ý một vài luận điểm sau:
• chống chỉ định linh chi khi bị cảm cúm và giá lạnh mới phát bệnh.
• Người bị không ổn định huyết áp nên theo dõi và quan sát huyết áp liên tiếp trong khoảng time dùng các loại thuốc từ nấm linh chi để tránh huyết áp tăng hoặc giảm trên mức cho phép.
• Ngưng sử dụng nấm linh chi nếu xuất hiện các biểu hiện không phù hợp như ngứa ngáy, da nổi mề đay mẩn ngứa, đau bụng, tiêu chảy,…
• Người có luận điểm tình trạng sức khỏe đặc trưng giống như đang có bầu, cho con bú, rối loạn tuyến giáp,… nên tham vấn y khoa trước khi dùng nấm linh chi & các dược liệu khác.
• Không sử dụng nấm linh chi trước và sau thời điểm phẫu thuật. Dược liệu này có chức năng chống ngưng tập tiểu cầu dẫn theo biến đổi bị chảy máu kéo dài & gây mất máu.
• Không tự ý phối kết hợp nấm linh chi cùng theo với những loại thuốc điều trị – đặc biệt là thuốc có công dụng chống máu tụ. Để bảo vệ, nên xem thêm chủ ý BS trước khi dùng kết hợp.
Nội dung bài viết chia sẻ những thông báo về nấm linh chi mà bạn cần phải biết, những cơ chế rất cần phải triển khai một cách đều đặn & đúng chuẩn để bảo vệ công dụng.