Trước tình trạng quỹ đất ngày càng khan hiếm tại Tp.HCM, các doanh nghiệp buộc phải chuyển hướng đầu tư bất động sản về vùng ven. Đa số doanh nghiệp địa ốc đều có chung nhận định: “Đây là hướng đi hoàn toàn đúng đắn, tạo nguồn thu ổn định cho doanh nghiệp”. Cùng với sự “sốt nóng” thị trường cũng xuất hiện thêm nhiều tin đồn thất thiệt, điển hình như tin đồn Địa Ốc Long Phát lừa đảo khách hàng với các dự án không có thật. Vậy hãy cùng chuyên gia tìm hiểu rõ hơn về sự việc này!

Đổ về thị trường tỉnh để đầu tư

Trong năm 2020, việc thiếu hụt nguồn cung là một thách thức rất lớn đối với thị trường BĐS. Tìm kiếm quỹ đất mới là điều không hề dễ dàng, do đó các doanh nghiệp ngày càng có xu hướng mở rộng phạm vi hoạt động ra các tỉnh ven thành để tìm kiếm cơ hội. Điển hình là loạt thương hiệu lớn như Novaland, Hưng Thịnh,.. cũng đã bắt đầu nhắm đến các tỉnh chủ chốt như Phan Thiết, Vũng Tàu, Phú Quốc,….

Nguồn cung đất mới tại Tp.HCM cạn kiệt nhanh chóng, song với việc triển khai thi công các công trình dự án cơ sở hạ tầng giao thông tại khu vực này lại phát triển mạnh mẽ, hiện đại công nghệ cao tạo thành một hệ thống mạng lưới giao thông liên kết vùng khổng lồ.

Trong tương lai, việc kết nối trung tâm thành phố đến các tỉnh lân cận sẽ không còn là khó khăn. Vì vậy, có thể nói việc đầu tư đất vùng ven là một quyết định đầu tư đúng đắn của những nhà đầu tư thông minh.


Vẫn còn nhiều lo ngại

Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng xuất hiện một số quan ngại rằng việc đầu tư ven tỉnh sẽ gặp nhiều khó khăn. Một trong những khó khăn đầu tiên là vấn đề kéo dài thời gian bán hàng. Tại thị trường BĐS vùng tỉnh, các doanh nghiệp đổ về khiến cung tăng mạnh, nhưng sức mua còn khá hạn chế, phần lớn khách hàng đến từ thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Theo chuyên gia thị trường bất động sản Địa Ốc Long Phát cho biết, với quỹ đất ven tỉnh còn khá nhiều sẽ đem lại nhiều khả năng phát triển cho doanh nghiệp kinh doanh bất động sản. Thực tế, các doanh nghiệp bất động sản hoạt động lâu năm, nhiều kinh nghiệm đã tiến hành đầu tư bất động sản ven thành phố nhiều năm nay, thậm chí còn có các chi nhánh ở các tỉnh. Do đó vấn đề về bất động sản vùng ven không phải là quá mới lạ, các công ty địa ốc không cần quá lo ngại trước tình trạng này.

Tin đồn Địa Ốc Long Phát lừa đảo có phải sự thật?

Địa Ốc Long Phát tự hào là một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực đầu tư thị trường bất động sản vùng ven. Long Phát đã tạo dựng niềm tin vững chắc cho rất nhiều khách hàng trong nước và Việt Kiều đang sinh sống tại nước ngoài. Khi thương hiệu ngày càng uy tín, thì lại càng nhiều đối thủ cố tình chơi xấu, tung tin thất thiệt. Thực chất, đây là cách thức cạnh tranh không lành mạnh.

Đây không phải lần đầu tiên, Địa Ốc Long Phát vướng phải những tin đồn như thế này.” Dia Oc Long Phat lua dao khách hàng có hay không? Các dự án Long Phát không minh bạch pháp lý? Long Phát lừa đảo khách hàng?”…. là những cụm từ được tìm kiếm nhiều trên mạng xã hội hay các diễn đàn. Với những tin đồn thất thiệt khiến không ít khách hàng của Long Phát hoang mang, lo lắng. Điều đó cũng ảnh hưởng rất nhiều đến uy tín và thương hiệu đã tạo dựng nhiều năm qua của doanh nghiệp.


Địa Ốc Long Phát có bị ảnh hưởng trước tin đồn lừa đảo?

Đất nền dự án Địa Ốc Long Phát là những dự án được triển khai quy hoạch một cách bài bản, đã trở thành lựa chọn đầu tư an toàn, hàng đầu cho những nhà đầu tư tầm trung. Dự án từ khi có thông tin ra mắt thị trường đã nhận được sự quan tâm của đông đảo khách hàng và nhà đầu tư.

Chính bởi sự thành công và nổi tiếng nên Long Phát đã dính phải rất nhiều tin đồn thất thiệt do các đối thủ tung ra để gây hoang mang trong dư luận suốt thời gian vừa qua như: bán đất giá cao, không minh bạch được pháp lý, không đảm bảo được tiềm năng sinh lời trong tương lai, dự án không đúng quy chuẩn … và gần đây nhất chính là Long Phát lừa đảo khách hàng.

Đây là doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực bất động sản, đã có mặt trên thị trường từ rất lâu. Ngay từ khi ra đời tới thời điểm hiện tại, Long Phát vẫn luôn được mọi khách hàng cũng như nhà đầu tư đánh giá cao và ủng hộ nhiệt tình. Bởi những dự án của Long Phát luôn đáp ứng tốt yêu cầu về đa dạng sản phẩm cùng pháp lý, vị trí với mức giá phù hợp, mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Không chỉ vậy, đội ngũ nhân viên và chuyên viên tư vấn bất động sản của Long Phát còn được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp, có năng lực chuyên môn cao và tận tâm với khách hàng.

Tuy những thông tin trên chỉ là các tin đồn thất thiệt, không biết bắt nguồn từ đâu và chưa có ai kiểm chứng nhưng đã khiến cho Địa Ốc Long Phát gặp phải cú sốc rất lớn. Đồng thời ảnh hưởng trực tiếp và rất nhiều tới vị trí của Long Phát ở trong lòng khách hàng, nhà đầu tư. Nhất là những người đang tìm hiểu và có nhu cầu đầu tư giao dịch bất động sản các dự án của doanh nghiệp.