Hôm nay, 4life decor sẽ so sánh hai loại tủ bếp mang phong cách hiện đại này, để những bạn có thể đưa ra các quyết định chọn lựa vật liệu phù hợp cho ngôi nhà của mình.
Về mặt thẩm mỹ
- Về thẩm mỹ thì dường như tủ bếp Acrylic màu mới nhỉnh hơn 1 chút so với tủ bếp Laminate. Acrylic là vật liệu bề mặt bóng gương, giúp tạo chiều sâu cho không có gian, khiến căn bếp nhà bạn trông rộng hơn. Acrylic có chủ yếu là các màu đơn sắc như: trắng, đen, đỏ rượu, nâu, cappuchino, trắng ngọc trai...

- Laminate là vật liệu có bề mặt sần, chịu được va đập mạnh mà không lo bị trầy xước. Ưu điểm của Laminate là màu vân gỗ, chúng tôi có nhiều mã màu Laminate vân gỗ cho bạn lựa chọn như: gỗ sồi, xoan đào, tần bì, gỗ thích, giẻ gai, óc chó.... Và khá nhiều mã màu đơn sắc khác. Làm tủ bếp Laminate vân gỗ tạo cảm giác ấm cúm cho căn bếp nhà bạn, hơn nữa màu vân gỗ rất đơn giản phối hợp với những màu khác trong nhà như sàn, tường, trần...


Về sự đa dạng

Xét về sự đa dạng mã màu thì Laminate có khá nhiều sự chọn lựa hơn Acrylic . Hiện ở trên thị trường có khoảng hơn 1000 mã màu laminate, nhưng chỉ có khoảng 200 - 300 mã màu acrylic.

- Laminate có đa dạng những mã màu từ các màu trơn như đen, trắng, xám.. Cho đến các màu vân gỗ như Oak (Sồi), Assh (Tần bì), Maple (Gỗ thích), Beech (Giẻ gai), Acacia (Tràm), Teak (Giả tị), Walnut (Óc chó), Campho (Cẩm), Cherry (Xoan đào), Gỗ đỏ, Nu vàng, Nu đỏ, Gỗ sồi sọc, Mun... Cho tới những màu vân gỗ hiện đại..

- Acrylic thì mạnh về các màu đơn sắc với bề mặt bóng gương.

Về giá cả

Giá tiền của Acrylic cao hơn so với laminate. Vì công nghệ dán cạnh và ép bề mặt của Acrylic cần công nghệ cao hơn để tránh bị lượn sóng, hoặc đổ vỡ độ bóng của tấm Acrylic.


Về độ bền.
Về độ bền thì bề mặt Laminate có độ bền cao hơn Acrylic

- Ưu thế của Laminate: là bề mặt dày, có đa dạng các màu từ đơn sắc tới vân gỗ cho bạn lựa chọn. Khả năng chịu trầy xước, va đập rất tốt, dễ dàng vệ sinh và đặc biệt là không bị bay màu lúc tiếp xúc với các hóa chất tẩy rửa mạnh như xăng. (Chúng tôi vẫn thường sử dụng xăng thơm để làm vệ sinh công nghiệp cho tủ).

- Ưu điểm của bề mặt Acrylic là sáng, bóng gương, cực kỳ dễ dàng lau chùi nhưng cũng cực kỳ dễ dàng xước (Vì bản chất bề mặt Acrylic gần giống như nhựa mica). Trong khi vệ sinh bề mặt cánh thì bạn nên sử dụng giẻ mềm để lau.

Tóm lại:

- Nếu như những bạn rất thích màu vân gỗ, cần độ bền và giá cả hợp lý hơn thì Laminate là sự lựa chọn rất tốt hơn. Và ngược lại, nếu bạn yêu thích 1 chiếc tủ bếp có hình thức bắt mắt và nổi bật thì những bạn nên chọn tủ bếp Acrylic.

- Các bạn cũng có thể kết hợp tủ dưới là Laminate và tủ bếp trên là Acrylic. Vì tủ dưới thường bị tác động của ngoại cảnh nhiều hơn nên chúng ta nên dùng loại vật liệu có tính chịu được va đập cao là Laminate, còn tủ trên thì ít chịu ảnh hưởng hơn nên sử dụng Acrylic.

- Và có một điều quan trọng nhất đó là dù là loại vật liệu làm tủ bếp tốt đến đâu nhưng công nghệ máy móc không đủ tốt thì điểm mạnh của vật liệu cũng không có phát huy hết được tác dụng của nó. Do vậy, để là nhà đầu tư thông minh các bạn nên tìm hiểu kỹ khả năng của đơn vị thi công. Chúc những bạn có 1 căn bếp ưng ý!