Tối ưu hóa chi phí thuê nhà xưởng là điều mà những doanh nghiệp nhỏ luôn chú trọng. Đặc biệt giữa thời điểm khó khăn như hiện nay. Giữa lúc dịch covid diễn biến phức tạp hơn, những công ty để duy trì hoạt động, phải thu hẹp sản xuất, co cụm lại, mỗi bước đi trong dự định mở rộng đều cần tính toán cẩn thận.

Đặc biệt với những doanh nghiệp có diện tích, quy mô nhỏ, việc tận dụng diện tích, là phương án giúp tiết kiệm mức giá. Trong điều kiện cần mở rộng sản xuất, tăng khối lượng hàng, mà không cần tốn thêm mức giá thuê kho xưởng.

>>> Ưu đãi cho thuê nhà xưởng tại Đà Nẵng gần cảng miền Trung tiện lợi: https://longhau.com.vn/truyen-thong/thong-tin-thi-truong/cho-thue-nha-xuong-gan-tp-da-nang-cang-mien-trungHình 1: Dùng nhà xưởng cho thuê diện tích nhỏ hợp lý cũng giúp công ty tiết kiệm chi phí trong thời điểm khó khăn này.

Nhu cầu thuê kho xưởng nhỏ của công ty
Những doanh nghiệp lắp ráp, may mặc, đón gói, ra thành phẩm cuối. Quy mô chế tạo khoảng từ 200~500 người. Những doanh nghiệp này sẽ có nhu cầu thuê nhà xưởng có diện tích nhỏ, vừa phải.

Chưa kể, đối với một số doanh nghiệp chuyên về kho vận, cũng sẽ ưu tiên thuê nhà xưởng với diện tích nhỏ.

Những doanh nghiệp có sản phẩm chế tạo theo mùa, việc thuê kho xưởng nhỏ cũng là điều thích hợp. Vì việc thuê kho nhỏ, thời giờ ngắn hạn, đáp ứng nhu cầu tạm thời. Cũng giảm xuống mức giá kho bãi lâu dài cho doanh nghiệp.Hình 2: Tình hình vào từ tháng 7/2020, những công ty sẽ rục rịch lớn mạnh trở lại.

5 cách tạo điều kiện cho doanh nghiệp tận dụng lúc thuê kho nhà xưởng nhỏ
Tận dụng không gian máy móc
Tận dụng không gian máy móc tối đa, nhưng vẫn bảo đảm diện tích khoa học để người làm việc lao động trong điều kiện lý tưởng. Việc tận dụng không gian trong kho xưởng lưu trữ, kho hàng sẽ giúp công ty giảm tải phần nào áp lực hàng.

Chỉnh sửa thêm gác lửng, tầng cho nhà xưởng thuê nhỏ
Nhà xưởng có tầng giúp doanh nghiệp tận dụng được quỹ đất eo hẹp, lại tăng không gian đáng kể cho nhà xưởng. Có thể tận dụng lầu, gác, làm khu văn phòng, hành chính, hay xưởng chế tạo.

Chia sẻ không gian cho thuê kho nhà xưởng nhỏ
Bằng cách chia sẻ không gian thuê xưởng vào các mùa "ẩm ương" trong năm, khi mà kho hàng trống trải rất nhiều. Giúp doanh nghiệp san bớt phần nào gánh nặng lúc thuê nhà xưởng.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách lựa chọn nhà xưởng xây sẵn đạt tiêu chuẩn

Bố trí mặt bằng sản xuất khoa học
Cách hiệu quả để tiết kiệm không gian luôn luôn là bố trí mặt bằng xưởng sản xuất khoa học. Sự hợp lý khi bố trí máy móc giữa các khâu, những xưởng, tiết kiệm thời giờ trong khâu sản xuất, nguyên liệu đầu vào, thành phẩm đầu ra. Đây là cách lý tưởng, tối ưu không gian nhà xưởng.

Có khá nhiều phương pháp để bố trí mặt bằng xưởng khoa học như:

  • Bố trí chế tạo theo sản phẩm.
  • Bố trí chế tạo theo công đoạn.Hình 3: Có rất nhiều cách để tiết kiệm cho không gian lúc thuê kho xưởng nhỏ

Cho thuê nhà xưởng nhỏ theo mùa có nhiều tiện ích
Trong một năm, chẳng phải thời kỳ nào việc sản xuất cũng đều đặn, sẽ có các quá trình doanh nghiệp cần duy, và các khoảng thời giờ cao điểm tăng gia sản xuất. Do vậy, chọn lựa thuê xưởng theo mùa sẽ vừa giúp công ty tiết kiệm khoản chi phí về tồn kho vừa tối ưu hóa lợi nhuận.

Giá cho thuê kho xưởng nhỏ
Giá tiền cho thuê kho xưởng thường khác nhau ở các khu vực. Càng về khu vực những tỉnh thành trung tâm, mức giá thuê càng cao. Tuy nhiên, tùy vào nhu cầu của công ty mà có thể chọn lựa địa điểm thuê hợp lý.

Mức giá cho thuê kho xưởng tùy thuộc những khu vực. Tại TP. HCM giá cả thuê ở những khu vực quận trung tâm sẽ cao hơn. Thường dao động khoảng từ 8.5 USD/m2/tháng cho đến khoảng 50 USD/m2/tháng.

Hiện ở, nhà xưởng xây sẵn cho thuê diện tích từ 2000 m2 trở lên của Khu công nghiệp Long Hậu đã sẵn sàng hoạt động ngay. Truy cập trang chủ để tham khảo các dịch vụ tuyệt vời được cung cấp: https://congtycplonghau.hatenablog.com/