Máy trợ thính tăng độ lớn của âm thanh một cách chọn lọc. Nó giúp người đeo máy trợ thính nghe hiểu được dễ dàng hơn với những âm thanh dễ chịu và thoải mái nhất trong cả môi trường ồn ào hay yên tĩnh. Không còn máy trợ thính nào có khả năng xử lý được mọi vấn đề về thính giác hay có khả năng phục hồi lại khả năng nghe bình thường, các loại máy trợ thính hiên giờ có khả năng điều chỉnh âm thanh ở các môi trường nghe khác nhau giúp chúng ta nghe và hiểu được càng tốt hơn.
Máy trợ thính là 1 các loại thiết bị điện tử nhỏ có thể đặt trong tai hoặc phía sau tai. Có khả năng giúp bệnh nhân nghe rõ trong không gian yên bình cũng như khi ồn ào. Thế nhưng, chỉ có tầm khoảng 1/5 người bệnh cần đeo có dùng loại máy này.


Những lưu ý khi dùng máy trợ thính:

1. Điều chỉnh âm lượng: hầu hết máy trợ thính đều có nút chỉnh âm thanh để giúp người nghe được rõ hơn và không bị ồn, bị ré. Thông thường, âm càng tăng thì độ nghe càng rõ nhưng cũng gây tiếng ồn lớn. Bởi vậy để đảm bảo âm thanh phù hợp, người sử dụng nên chỉnh âm cho phù hợp với khả năng nghe của bản thân.

2. Trong thời gian đầu việc đeo máy trợ thính sẽ gây khó chịu: khá nhiều người bệnh phản ánh rằng sau khoản thời gian đeo máy trợ thính, họ cảm thấy rất khó chịu, và áp lực với tai, hơn thế nữa còn bị đau tai nhưng đeo vài tuần sẽ quen dần. Tuyệt đối không được đeo khi ra ngoài trời mưa hoặc tiếp xúc nước.


3. Hiện tượng nhiễu máy: hầu hết những người sử dụng máy trợ thính đều phàn nàn sự nhiễu của tai nghe với các loại thiết bị điện tử khác, nhất là thiết bị truyền phát âm thanh. Lúc đó nên chỉnh máy ở chế độ gọi điện hoặc giảm âm bởi mỗi máy trợ thính đều có nút chỉnh sử dụng cho gọi điện thoại.

5. Chú ý về pin: hầu hết các loại pin dùng cho máy trợ thính là pin tiểu, có một số loại rất nhỏ và nhẹ, đôi khi khó kiếm và có tuổi thọ thấp. Vì thế để giảm chi phí nên sử dụng một số loại máy trợ thính có dây sử dụng được một số loại pin, nhất là pin đã có sẵn trước, rẻ tiền. Để kéo dài tuổi thọ pin nên dùng pin đúng chủng loại, khi hết pin nên thay pin mới. Nếu không sử dụng máy dài kỳ nên tháo pin ra, tắt máy.

6. Lưu ý về microphone: Microphone là chi tiết quan trọng lắp bên trong máy và cũng là chi tiết đắt tiền nhất, hỗ trợ cho người nghe phân biệt âm thanh và nghe rõ hơn. Thông thường, microphone càng đắt thì máy nghe càng rõ và một điểm yếu khác là microphone càng to thì về chất lượng càng đảm bảo hơn.

Tham khảo các loại máy trợ thính tại đây: https://hoadamedical.com/cham-soc-suc-khoe/may-tro-thinh/


Nếu quý khách hàng đang phân vân không biết mua máy ở chỗ nào chất lượng thì nên đến ngay với thiết bị y tế Hoa Đà. Đây là 1 trong cơ sở phân phối máy móc uy tín nổi tiếng trên thị trường tiêu dùng. Với việc kết nối giữa công nghệ kỹ thuật tiên tiến và những sản phẩm y tế, trang thiết bị y tế Hoa Đà đã đưa tới các các loại thiết bị kỹ thuật số với mức giá cả phải chăng và Dịch vụ hậu mãi tuyệt vời.

Với mục tiêu vì sức khỏe cộng đồng, Hoa Đà Medical luôn đặt đáng tin cậy, chất lượng lên hàng đầu. Hãy trao niềm tin cho Hoa Đà quý khách hàng sẽ nhận được nhiều cả các sản phẩm quý khách hàng mua được.

Tham khảo các loại máy trợ thính của Hoa Đà tại đây: hoadamedical.com

Liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu mua sắm máy trợ thính: 0902 333 345 hoặc 0988 777 337