Bảo hiểm ô tô bắt buộc đối với bên thứ ba là loại hình bảo hiểm mà tất cả những tư nhân hay đơn vị (bao gồm người nước ngoài) sở hữu xe cơ giới tại Việt Nam đều phải tham gia theo quy định, nhằm đảm bảo quyền lợi cho bên thứ ba trong trường hợp nếu như chẳng may chủ xe, tài xế gây thiệt hại cho họ.

Ngoài ra, nhiều chủ xe vẫn coi đây chỉ là một hình thức bảo hiểm mang tính bắt buộc mà chưa hiểu được hết tác dụng của nó đối với chiếc xe của mình. Qua bài viết, Shopbaohiem sẽ giúp bạn hiểu rõ thêm thông tin về loại hình bảo hiểm này.

1. Bảo hiểm ô tô bắt buộc là gì ?


Bảo hiểm ô tô bắt buộc

Bảo hiểm ô tô bắt buộc là bảo hiểm dành cho chủ xe cơ giới. Không may rủi ro tai nạn xảy ra, công ty bảo hiểm sẽ thay mặt chủ xe/người điều khiển xe trả bồi thường cho bên thứ ba. Bảo hiểm ô tô bắt buộc được xây dựng trên cơ sở “Lấy số đông bù cho số ít kém may mắn”. Giúp cho Các bạn vì một lý do nào đấy gây tai nạn không cần phải bỏ trốn, có bổn phận với tai nạn đã xảy ra theo mức trách nhiệm của bảo hiểm đã tham gia, và không bị truy cứu hình sự vì mất khả năng bồi thường cho bên thứ ba.

Tuy nhiên, với bảo hiểm ô tô bắt buộc,các công ty bảo hiểm sẽ không chi trả theo sự dàn xếp của 2 bên mà phải có người phân rõ phận sự ai gây ra lỗi cho ai để biết bảo hiểm bên nào phải trả tiền cho những thiệt hại. Ấy là cảnh sát giao thông. Dựa theo biên bản này sẽ quyết định được số tiền mà công ty bảo hiểm phải chi trả.

Tiết lộ thêm bảo hiểm ô tô bắt buộc: Bảo hiểm ô tô bắt buộc giá rẻ

2. Đối tượng áp dụng

Chủ xe cơ giới tham dự giao thông trên lãnh thổ nước Việt Nam.
Chủ xe cơ giới (tổ chức hay cá nhân) là chủ xe cơ giới hoặc được chủ sở hữu xe cơ giới ủy quyền, sử dụng hợp pháp, điều khiển xe cơ giới.

3. Phạm vi chi trả của bảo hiểm ô tô bắt buộc

- Thiệt hại về cơ thể, tính mạng hoặc tài sản đối với bên thứ ba do xe cơ giới gây ra.
- Thiệt hại về thân thể và tính mệnh của hành khách theo hợp đồng chuyên chở hành khách do xe cơ giới gây ra.

4. Những loại trừ bảo hiểm

- Hành động cố ý của chủ xe, tài xế hoặc của người bị thiệt hại.
- Lái xe gây tai nạn cố ý bỏ chạy.
- Tài xế không có giấy phép lái xe thích hợp.
- Thiệt hại đối với tài sản bị mất trộm hoặc bị cướp trong tai nạn.
- Chiến tranh, khủng bố, động đất.
- Thiệt hại đối với vàng, bạc, đá quý, tiền, những loại giấy tờ có giá trị tiền, đồ cổ, tranh ảnh quý hiếm, thi hài, hài cốt.

5. Mức trách nhiệm bảo hiểm

- Đối với thiệt hại về người: 100.000.000 đồng/1 người/1 vụ tai nạn.
- Đối với thiệt hại về tài sản (do xe ô tô gây ra) : 100.000.000 đồng/1 vụ tai nạn.

6.Thời hạn và hiệu lực bảo hiểm

- Thời điểm khởi đầu có hiệu lực được ghi cụ thể trên Giấy chứng nhận bảo hiểm nhưng không được trước thời điểm chủ xe cơ giới đóng đủ phí bảo hiểm.
- Thời hạn bảo hiểm ghi trên Giấy chứng nhận bảo hiểm là 01 năm. Trong một số trường hợp cụ thể, thời hạn bảo hiểm có thể dưới 1 năm.

Bên cạnh đó, với thực trạng giao thông tại Việt Nam dù có tỷ mỉ đến mấy thì không giảm thiểu khỏi va chạm, ảnh hưởng từ bên ngoài. Khi được trang bị Bảo hiểm ô tô bắt buộc, tâm lý lái xe của bạn cũng sẽ tha hồ hơn, không bị căng thẳng vì phải tập trung giảm thiểu những tác động dù là nhỏ nhất. Chí phí bảo hiểm chính là chi phí bảo hộ rủi cho bạn. Vậy nên, các loại hình bảo hiểm kèm cũng như Bảo hiểm ô tô bắt buộc và góp phần bảo đảm sự an toàn tốt nhất cho chiếc xe thân thương của bạn.

Truy cập thêm về bảo hiểm: Mua bảo hiểm ô tô bảo minh online

Mong rằng với những thông tin trên bạn có thể hiểu hơn về bảo hiểm ô tô bắt buộc. Hiện tại Shopbaohiem.vn kinh doanh một số bảo hiểm đáp ứng nhu cầu Các bạn cũng như uy tín.Hãy gọi ngay nhé HOTLINE: 1900 63 62 33 – 0976 100 778

Tại Hà Nội
-Tòa nhà Bảo Hân, Số 66 Ngõ 34 Hoàng Cầu, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa
-0976 100 778
-Email: lienhe@shopbaohiem.vn
Tại TP.Hồ Chí Minh
-336 Trịnh Đình Trọng, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
-1900 63 62 33
-Email: lienhe@shopbaohiem.vn