Thẻ ngân hàng hay các loại thẻ tín dụng mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho chủ thẻ trong việc thanh toán các giao dịch chi tiêu mua sắm và thụ hưởng các dịch vụ. Tuy nhiên với những người mới bắt đầu sử dụng thẻ sẽ rất bỡ ngỡ khi chưa nắm rõ cách sử dụng. Với cách sử dụng thẻ tín dụng cho người mới bắt đầu được chia sẻ qua bìa viết dưới đây bạn sẽ không còn bỡ ngỡ khi sử dụng chiếc thẻ tiện lợi này.

Cần xác định thẻ tín dụng là thẻ mượn nợ của ngân hàng


Có nhiều bạn khi mới sử dụng khi nghe tư vấn và giới thiệu từ các nhân viên ngân hàng, chủ quan rằng thẻ tín dụng có đến 45 - 55 ngày miễn lãi nên không cần phải trả thêm bất cứ khoản phí phát sinh nào, cứ việc “quẹt” thoải mái, vô tôi vạ. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng nếu bạn có khả năng trả đủ nợ cho ngân hàng vào ngày đến hạn thanh toán thì hãy sử dụng hình thứ này. Nếu không hãy bỏ ngay trước khi trở thành con nợ của ngân hàng và thẻ tín dụng lại trở thành gánh nợ tín dụng của bạn.

Hướng dẫn mua sắm trực tiếp bằng thẻ tín dụng

Bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán các giao dịch tại trung tâm mua sắm, siêu thị, cửa hàng, khách sạn, trường học, miễn nơi đó chấp nhận thương hiệu thẻ tín dụng.

Khi thực hiện các giao dịch bằng thẻ tín dụng, bạn cần kiểm tra tất cả các thông tin trên hóa đơn trước khi ký xác nhận. Đồng thời giữ lại một liên hóa đơn và các chứng từ liên quan đến giao dịch đã thực hiện để đối chiếu khi cần thiết.
Bước 1: Đưa thẻ cho nhân viên thu ngân tại nơi chấp nhận thẻ tín dụng để thực hiện thanh toán.
Bước 2: Nhân viên sẽ đưa thẻ vào máy POS, nhập số tiền giao dịch, in hóa đơn giao dịch thanh toán và yêu cầu bạn ký.
Bước 3: Trước khi ký xác nhận, bạn cần kiểm tra tất cả các thông tin trên hóa đơn thanh toán để đảm bảo mọi thông tin chính xác.
Bước 4: Bạn nhận lại thẻ tín dụng và một liên hóa đơn ngay khi hoàn thành việc thanh toán bằng thẻ.

Hướng dẫn thanh toán bằng thẻ tín dụng khi mua hàng trực tuyến

Trong thời đại công nghệ lên ngôi như hiện nay, việc mua sắm trực tuyến đang trở nên phổ biến. Việc thanh toán các giao dịch trực tuyến bằng thẻ tín dụng cũng không ngoại lệ.


Cách thanh toán bằng thẻ tín dụng cho các giao dịch trực tuyến được thực hiện như sau:
Bước 1: Lựa chọn hàng hóa muốn mua trên trang thương mại điện tử hay website bán hàng của các thương hiệu.
Bước 2: Khi đặt hàng, website sẽ yêu cầu bạn nhập các thông tin cơ bản như:
Thông tin cá nhân như họ tên, địa chỉ giao hàng, số điện thoại
Phương thức giao hàng, thời gian giao hàng hay ghi chú cần thiết.
Phương thức thanh toán, bạn chọn thanh toán bằng thẻ tín dụng
Bước 3: Kiểm tra lại các thông tin của đơn hàng để tránh xảy ra các sai sót.
Bước 4: Thực hiện thanh toán qua thẻ tín dụng.
Bước 5: Xác nhận đặt hàng: Hệ thống sẽ gửi email đơn hàng cho bạn để xác nhận hoàn tất việc đặt hàng bằng thẻ tín dụng. Nếu Không nhận được email hãy liên hệ ngay với đơn vị cung cấp để tránh trường hợp bị thất lạc hàng hóa.

Rút tiền mặt tại máy ATM

Khi sở hữu thẻ tín dụng, bạn được rút tiền mặt trong những trường hợp cần thiết. Số tiền tối đa cho mỗi lần rút tại máy rút tiền ATM còn tùy thuộc vào quy định của Ngân hàng phát hành và Ngân hàng chủ quản máy ATM.


Khi có nhu cầu rút tiền bạn đến cây ATM của ngân hàng phát hành thẻ hoặc các ngân hàng liên kết. Đối với các thẻ tín dụng có biểu tượng Mastercard hoặc Visa bạn chỉ được rút tiền ở những cây ATM có biểu tượng Mastercard hoặc Visa.
Bước 1: Đến địa điểm đặt cây ATM gần nhất chấp nhận thẻ tín dụng của bạn.
Bước 2: Cho thẻ vào khe máy
Bước 3: Nhập mã PIN
Bước 4: chọn giao dịch rút tiền và chọn số tiền muốn rút
Bước 5: nhận tiền và nhận thẻ để hoàn tất giao dịch rút tiền.
Theo các chuyên gia tài chính VIB, bạn không nên rút tiền từ thẻ tín dụng vì bạn sẽ bị các ngân hàng tính mức phí và lãi suất rất cao. Nếu có nhu cầu rút tiền mặt thường xuyên bạn nên sử dụng thẻ tín dụng VIB Financial Free của ngân hàng Quốc Tế VIB. Với tính năng rút tiền mặt 100% hạn mức tín dụng được cấp với mức phí chỉ 4% như thông thường và miễn phí lãi suất 3 kỳ sao kê đầu tiên, thẻ tín dụng VIB Financial Free sẽ đáp ứng tốt nhất, nhanh nhất mọi nhu cầu về tiền mặt của bạn.


Tham khảo : ngân hàng điện tử giúp bạn dễ dàng quản lý và chi tiêu thẻ tín dụng đơn giản dễ dàng.

Bài viết cùng chuyên mục: