Có nên mua iPhone X 64Gb cũ chính hãng không được rất nhiều các bạn để ý. Không những thế, nếu như đã quyết định lựa chọn một chiếc iPhone X làm bạn đi cùng với mình rồi thì làm thế nào để lựa chọn được chiếc điện thoại tốt nhất. Hãy cùng 24hStore tìm hiểu ngay nhé!Kinh nghiệm sắm iPhone X cũ
1. Rà soát bề ngoài
Thông thường, các sản phẩm cũ đã qua sử dụng có thể sẽ bị xước nhẹ hoặc dính bụi ở loa, cổng sạc là điều không tránh khỏi nhưng nó cũng không tác động nhiều tới chất lượng sản phẩm. Chúng ta phải coi xét máy có bị cấn, móp gì không, vì những máy này đã bị rơi hoặc va đập thì linh kiện bên trong có thể hư hỏng mà chúng ta không hề hay biết. Ngoài ra, các bạn nên kiểm tra xem ốc vít có còn vẹn nguyên không, đã có tín hiệu gỡ ra chưa, tốt nhất bạn nên chọn một máy còn zin chưa bị bung, sửa chữa. Đây cũng là phần dễ kiểm tra nhất và nếu như bỏ qua thì sau này các bạn có thể sẽ hối vì sự cẩu thả của mình

2. Test màn hình
Rà soát màn hình cũng là một bước vô cùng quan trọng khi tìm iPhone cũ. Bởi thế chúng ta cần kiểm tra kỹ và chú ý đến 2 điểm chính là cảm ứng và điểm chết.

- Cảm ứng: Các bạn nhấn và giữ 1 icon bất kỳ trên màn hình chính, điều chỉnh nó chuyển động khắp những nơi trên màn hình và nếu như icon "tuột" ra trong quá trình thử nghiệm thì màn hình có lỗi về cảm ứng và tất nhiên bạn không nên tìm mua chiếc máy này.

- Điểm chết: Các bạn vào Youtube và kiếm tìm ừ khóa Blackscreen test, nếu màn hình có điểm chết thì 2 clip chúng ta sẽ dễ dàng nhận thấy.

Tuy nhiên, thay màn hình là một điều thường gặp trên các sản phẩm điện thoại cũ. Để hạn chế điều này và đảm bảo rằng màn hình của máy là của nhà sản xuất, chúng ta có thể lấy 1 đoạn băng dính trắng dán lên màn hình. Nếu bạn nhấc miếng băng dính lên mà không ăn lắm là màn hình chuẩn, còn nếu khó để bóc băng dính ra khỏi màn hình là màn đã bị thay.3. Loa, Mic, cảm biến
Sau những thao tác rà soát chính, giờ đây là lúc bạn kiểm tra các chi tiết nhỏ hơn như loa thoại, camera và các phụ kiện đi kèm máy:

- Thử gọi hoặc nhận cuộc gọi để rà soát chất lượng loa thoại

- Bật nhạc hoặc video để kiểm tra chất lượng loa ngoài

- Vào ứng dụng chụp ảnh, rà soát chất lượng camera trước, camera sau, khả năng tự lấy nét

- Cắm thử phụ kiện của máy bao gồm: cáp sạc, củ sạc, tai nghe,.. Xem có nhận và hoạt động bình thường hay không.

Không những thế, độc giả cần rà soát khả năng kết nối của thiết bị bao gồm: sóng di động, sóng Wi-Fi xem có ổn định hay không. Bởi các thiết bị iPhone cũ, nhất là các sản phẩm bị thay vỏ thường xuất hiện nhiều vấn đề kém sóng, gây trở ngại không nhỏ trong thời kỳ sử dụng.

4. Độ nhạy của những phím vật lý
Với phiên bản mới lần này, iPhone X đã không còn nút Home vật lý hay cảm biến lực như những thế hệ trước đấy mà thay vào ấy là nút Home cảm ứng. Bởi thế Các bạn cần kiểm tra các phím vật lý cơ bản khác như volume và Power bởi sau một thời gian dài sử dụng chúng thường bị liệt và không được nhạy. Vì vậy, nếu bạn muốn chọn một chiếc iPhone X cũ, bạn cần thử nhấn nhiều lần để xem độ nhạy và phản hồi của phím cứng có còn tốt không.

5. Kiểm tra iCloud
Sau cuối, Các bạn nên kiểm tra iCloud trên thiết bị bởi nếu một chiếc iPhone X cũ đã được cài đặt sẵn account iCloud và đấy ko phải là tài khoản của bạn thì khả năng chiếc iPhone đấy sẽ trở thành "cục gạch" là rất cao và nguy cơ mất trắng là chẳng thể tránh khỏi. Bởi iCloud chính là phương tiện bảo mật thông tin quan trọng cho iPhone cũng như được nếu như ổ khóa của chính thiết bị. Bởi thế, Các bạn có thể kiểm tra nhanh iPhone X cũ mình sắp tìm mua có dính iCloud hay không bằng cách tham khảo bài viết hướng dẫn cách rà soát iCloud ẩn mà trước ấy chúng tôi đã chia sẻ.

Trung tâm sửa chữa & Bảo Hành Bệnh Viện Điện Thoại 24h

Địa chỉ: 1114 3 Tháng 2, P.12, Q11, TPHCM

Website: https://24hstore.vn