Bạn là người tuổi mộc có ý định mua xe mà chưa biết mình hợp với màu xe gì. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin đầy đủ về màu sắc hợp với màu xe gì.
Mạng mộc hợp màu xe gì?
Mạng mộc hợp xe màu gì? chúng ta cùng đi tìm hiểu dưới đây.
Những người mạng Mộc được chia thành 6 nạp âm như sau:
 Đại Lâm Mộc (cây lớn trong rừng): Mậu Thìn (1928, 1988), Kỷ Tỵ (1929, 1989)
 Dương Liễu Mộc (cây Dương Liễu): Mậu Ngọ (1942, 2002), Quý Mùi (1943,2003)
 Tùng Bách Mộc (cây Tùng Bách): Canh Dần (1950, 2010), Tân Mão (1951,2011)
 Bình Địa Mộc (cây ở đồng bằng): Mậu Tuất (1958, 2018), Kỷ Hợi (1959,2019)
 Tang Đố Mộc (cây Dâu Tằm): Nhâm Tý (1972), Quý Sửu (1973)
 Thạch Lưu Mộc (cây Thạch Lựu): Canh Thân (1980), Tân Dậu (1981)
Trong phong thủy xe, nếu chọn màu tương sinh với bản mệnh sẽ khiến chủ nhân cảm thấy tự tin, tâm trạng thoải mái khi lái xe. Nếu có bị hư hỏng bất ngờ và rủi ro xảy ra tai nạn thì cũng nhẹ hơn những màu tương khắc. Màu xe hợp với mệnh Mộc đó chính là xanh nước biển, màu đen, màu tím. Đây là những màu đại diện cho hành Thủy (Thủy sinh Mộc). Các chuyên gia phong thủy tin rằng, người mệnh Mộc đi xe màu Thủy sẽ luôn có được cảm giác an toàn, nhiều sức khỏe, làm ăn thuận lợi, nhiều may mắn, phát tài phát lộc.
Mệnh mộc mua xe màu gì để đem lại may mắn cho gia chủ thì đó có là màu xanh lá cây (màu bản mệnh). Màu đỏ, hồng, da cam là màu đại diện cho hành Hỏa (Mộc sinh Hỏa). Những người mạng Mộc đi xe màu này sẽ mang đến may mắn, phúc lộc cho chủ xe.
Mệnh kim mua xe màu gì hợp nhất
Theo quan niệm phong thủy mệnh kim nên mua xe màu gì và mệnh kim xe màu gì hợp nhất? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin cần thiết.
Mệnh Kim là những người hợp với màu nâu, vàng đậm. Ngoài ra bạn cũng có thể chọn màu trắng, vàng nhạt và xanh nước biển cho màu xe của mình. Nên cân nhắc thật kỹ kh mua mà xanh lá cấ và đặc biệt tránh xa màu đỏ, da câm và hồng. Khi chọn màu xe nên chọn những màu tương sinh hay cùng hàng với bản mệnh, kỵ mua xe màu tương khắc với mạng của chủ nhân.
Người mệnh Kim tương sinh với mệnh Thổ nên cần chú ý lựa chọn những màu như vàng, nâu bởi đây là những màu dắc tốt nhất đối với màu xe hợp vởi bản mệnh Kim theo phong thủy. Ngoài ra, màu xanh nước biển, trắng, bạc cũng là lựa chọn không tệ, dù không thể tốt bằng hai màu kể trên.
Người mệnh Kim sẽ tương khắc với mệnh Hỏa nên những màu sắc như đỏ, da cam và hồng cần tránh né ngay lúc này.
Những màu như màu vàng, trắng là những tone màu sáng và là những màu ánh kim. Ngoài ra bạn nên kết hợp việc chọn những tone màu như nâu, màu vàng trong quá trình trang trí thiết kế nội thất cho chiếc xe của mình. Với những màu xe phù hợp sẽ đem lại sự thịnh vượng, niềm vui và may mắn cho bạn trong quá trình sử dụng xe sau này.
Người mệnh Kim nên chọn xe màu nâu, vàng đậm hoặc bạc, trắng: Màu trắng được xem là màu bản mệnh của mệnh Kim, bên cạnh đó, còn có màu vàng được xem là màu tương sinh của người mạng Kim, vì Thổ (màu vàng) sinh Kim.
Mệnh hỏa nên mua xe màu gì?
Mệnh hỏa nên mua xe màu gì? Vì sao nên chọn màu xe hợp mệnh ? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên.
Những màu xe hợp với người mệnh hỏa:
Những người mệnh Hỏa nên lựa chọn những chiếc xe màu xanh lá cây (hay còn gọi là màu xanh lục). Nếu thấy quá nổi bật và hơi phô trương thì có thể chọn sang màu nâu, vàng đậm, trắng hay màu bạc. Đặc biệt là cần tránh những xe có màu xanh nước biển, đen.
Bên cạnh yếu tố ngũ hành thì bạn cũng nên lựa chọn màu xe căn cứ vào giới tính của mình.
- Nếu là nam mệnh Hỏa:
Màu hợp: màu, đen, xanh dương, xanh lục
Màu không hợp: màu đỏ, trắng, xám ghi, hồng tím
- Nếu là nữ mệnh Hỏa:
Màu hợp: màu, nâu, hồng, tím, vàng, đỏ
Màu không hợp: màu ghi, xanh lá cây, xám, trắng