Với hơn trăm bàn thắng cho Bayern Munich, Robert Lewandowski nhiều năm qua là chân sút có số má tại Châu Âu. Nhưng trước khi là cây săn bàn đáng sợ trong màu áo Hùm xám Bavaria, siêu tiền đạo người Ba Lan đã có thời gian tu nghiệp tại Dortmund dù trước đó anh gây tiếng vang sớm khi chơi cho Znicz Pruszkow và Lech Poznan với hiệu suất chưa hai trận đã ghi được một bàn.

Đọc thêm: https://worldcup888.com/hertha-berli...22-2-2020.html
Với thể hình cao lớn, tốc độ nhanh, kỹ năng dứt điểm đa dạng nhưng gọn gàng, mắn bàn thắng nên ngôi sao đang lên người Na Uy là Erling Haaland được gọi là Lewandowski thứ hai. Và cầu thủ 19 tuổi này đang có thấy có bước chuẩn bị chu đáo để một ngày nào đó trở thành một siêu tiền đạo như Robert Lewandowski.

Haaland từ bỏ cơ hội làm học trò Solsa lần nữa.
Dù chưa qua 20 tuổi nhưng Erling Haaland đã là món hàng “hot” trên thị trường chuyển nhượng khi được hàng loạt đội bóng lớn theo đuổi như Juventus, Dortmund hay Man United sau những màn tỏa sáng rực rỡ trong màu áo RB Salzburg. Tại Champions League, dù nằm chung bảng với Napoli hay Liverpool nhưng Salzburg suýt chút nữa biến Liverpool thành những nhà cựu vô địch, tất cả nhờ vào tài săn bàn của chân sút cao tới 1.94m Haaland.

Nơi anh chọn là Dortmund.

Nhưng trái với mọi dự đoán ban đầu, Erling Haaland đã không chọn làm đồng đội của siêu sao Cristiano Ronaldo hay bỏ qua mức lương đáng mơ ước do Man United mời gọi cùng cơ hội làm việc với ông thầy cũ là Ole Gunnar Solskjaer. Việc anh không chọn những CLB này cũng dễ hiểu. Juventus không thiếu chân sút giỏi như Gonzalo Higuain, Cristiano Ronaldo hay Paolo Dybala nên nếu Haaland đến đây nhiều khả năng cũng chỉ dự bị mà thôi.
Trong khi ấy Man United là sự mạo hiểm rất lớn. Tuy Ole Gunnar Solskjaer là người dẫn dắt Haaland khi còn chơi cho Molde nhưng tình thế bây giờ đã khác xưa rất nhiều. Áp lực tại Man United là quá lớn và do CLB này đang trong quá trình xây dựng lại nên không dễ cho các cầu thủ có thể tỏa sáng. Đến Man United bây giờ cơ hội đoạt danh hiệu lớn là hơi khó, thậm chí việc được chơi bóng ở Champions League cũng rất khó khăn.

Haaland sẽ là một Lewandowski mới?
Cho nên việc đầu quân cho Dortmund là lựa chọn khá an toàn. Bundesliga không quá khốc liệt như Ngoại hạng Anh nhưng Dortmund lại giàu tiềm lực hơn RB Salzburg nên có thể là đòn bẩy giúp anh hoàn thiện mình hơn. Trong quá khứ Dortmund cũng là nơi giúp cho nhiều ngôi sao trẻ phát triển hơn và hoàn thiện mình, sau đó bay cao bay xa hơn. Như trường hợp của Robert Lewandowski đã nói. Năm 2010 (22 tuổi) tiền đạo người Ba Lan đầu quân cho Dortmund. Đến 2014 khi đã đóng góp cho đội bóng áo vàng đen gần trăm bàn thắng và lúc này tài năng đang độ chín thì Lewandowski quyết định đến với Bayern Munich và trở thành một siêu tiền đạo như bây giờ.
Không loại trừ khả năng Erling Haaland sau này cũng sẽ gia nhập Bayern Munich như con đường Robert Lewandowski đã đi. Nhưng dù cho đến đâu sau này đi nữa thì ngay bây giờ việc chọn Dortmund là sự khôn ngoan của một cầu thủ mới 19 tuổi. Phía trước của anh còn rất dài nên chẳng có gì phải vội vã. Hãy hoàn thiện tại Dortmund sau đó là tung cánh tại những vùng trời to lớn hơn. Khi ấy người ta sẽ ca ngợi anh như Lewandowski hiện tại hoặc có thể hơn thế nữa.