KUNGMINH FAIR được tổ chức lần đầu tiên năm 1993 do Bộ Thương mại Trung Quốc và các tỉnh, thành Vân Nam, Trùng Khánh, Tứ Xuyên, Quý Châu, Quảng Tây, Khu tự trị Tây Tạng, Thành Đô đồng tổ chức.
Trải qua hơn 20 kỳ, Hội chợ này ngày càng thu hút sự quan tâm của các nước trong khu vực. Năm nay, SOUTH ASIA EXPO và KUNMING FAIR sẽ mở 13 nhà, diện tích mỗi nhà 4.500 m2 với 6000 gian hàng quy mô lớn gấp đôi so với những năm trước. năm nay chủ trì tọa đàm của SOUTH ASIA EXPO sẽ do Ấn Độ đảm nhiệm.
Dự kiến có khoảng 100 tập đoàn, doanh nghiệp nằm trong TOP 500 doanh nghiệp lớn trên thế giới sẽ tham dự Triển lãm và các buổi Hội thảo, diễn đàn lần này.
Ông Đỗ Xuân Hạ, Cục trưởng Cục Công nghiệp địa phương cho biết: Sẽ có hơn 150 doanh nghiệp tham dự, quy mô 300 gian hàng với các mặt hàng tiêu biểu như: Hải sản, gạo, cà phê, điều, giầy dép, nước hoa, thủ công mỹ nghệ… sẽ tham gia Triển lãm.
Ông Đỗ Xuân Hạ nhấn mạnh, Ban tổ chức đã dành miễn phí các gian hàng cho các doanh nghiệp trưng bày giới thiệu sản phẩm tiêu biểu nhằm tiếp cận không chỉ với các doanh nghiệp, người tiêu dùng Trung Quốc mà còn tìm kiếm cơ hội từ các doanh nghiệp Quốc tế tham dự tại đây.
Từ phía Cục xúc tiến tỉnh Vân Nam Trung Quốc, Ông Mu Jian Sheng - Cục trưởng Cục xúc tiến chia sẻ: 'Chúng tôi kì vọng tại hội chợ lần này, các doanh nghiệp nhỏ và vừa của Việt Nam sẽ tiếp tục đón nhận những cơ hội lớn để mở rộng thị trường xuất khẩu, tìm kiếm đối tác hợp tác kinh doanh, tiếp cận các kênh phân phối đầu tư kinh doanh và phát huy các lợi thế hội nhập kinh tế trong khu vực. Tham gia triển lãm, các doanh nghiệp Việt Nam sẽ được ưu đãi về vị trí, quy mô gian hàng… ' - ông Mu Jian Sheng nói.
Như Loan

Theo baodautu.vn