Nhà máy chế biến cà phê của Volcafe Việt Nam có công suất 100.000 tấn/năm tại Khu công nghiệp An Phước (huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai)Công ty Volcafe Việt Nam (thuộc Tập đoàn ED & F Man Holdings - Thụy Sỹ) - một trong những doanh nghiệp hàng đầu cung cấp cà phê trên thị trường thế giới, vừa khánh thành và đưa vào hoạt động nhà máy chế biến cà phê có công suất 100.000 tấn/năm tại Khu công nghiệp An Phước (huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai).
Nhà máy chế biến cà phê này được khởi công xây dựng từ giữa năm 2014 trên diện tích 4 ha với số vốn đầu tư 80 triệu USD. Sản phẩm của nhà máy chủ yếu xuất khẩu sang các thị trường lớn trên thế giới.
Như vậy, thị trường cafe Việt Nam tiếp tục ghi nhận sự có mặt của một tân binh, sau những giằng co về thị phần giữa các “ông lớn” trong và ngoài nước như Trung Nguyên, Nestlé, Vinacafe...
Nhằm củng cố thị trường, cuối tháng 3 vừa qua, Nestlé đã khánh thành nhà máy sản xuất hạt cà phê khử caffeine tại Khu công nghiệp Amata (Đồng Nai) với vốn đầu tư 80 triệu USD. Trong khi đó, cả Vinacafe và Trung Nguyên cũng đã khẳng định vị thế của mình tại thị trường Việt Nam.
Việt Nam hiện là nước xuất khẩu cà phê lớn thứ 2 thế giới, chỉ sau Brazil. Theo số liệu từ Bộ Nông nghiệp - Phát triển nông thôn, năm 2014, Việt Nam xuất được 1,73 triệu tấn cà phê, đạt kim ngạch 3,62 tỷ USD. Cà phê Việt Nam hiện đã có mặt ở hơn 80 quốc gia và vùng lãnh thổ.
Nguyên Đức

Theo baodautu.vn