Theo đó, 3 giải pháp công nghệ được giới thiệu tại AFCM 2015 là: Giải pháp điều khiển cho ngành xi măng (CEMAT); Hệ thống truyền động tích hợp và Giải pháp đo lường cho ngành xi măng (SICEMENT).
Đây là ba trong số các công nghệ tiên tiến của Siemens nhằm giúp khách hàng cắt giảm chi phí, nâng cao năng suất và năng lực cạnh tranh một cách đáng kể.


Gian trưng bày của Siemens tại AFCM 2015
CEMAT là một hệ thống điều khiển quá trình với khả năng giúp các nhà sản xuất xi măng trong nước cắt giảm chi phí sản xuất xi măng thông qua quản lý tài nguyên và giám sát sản xuất, từ khâu nguyên liệu thô đến thành phẩm.
Để nâng cao độ tin cậy, năng suất và hiệu suất, Hệ thống truyền động tích hợp của Siemens là một giải pháp một cửa độc đáo cho toàn bộ hệ thống.
Đo lường và giám sát các yêu tố đầu ra một cách chính xác là điều kiện tiên quyết để tối ưu hóa sản xuất, trong bối cảnh các loại nhiên liệu thay thế và tiêu chuẩn an toàn bảo vệ môi trường nghiêm ngặt hơn đang đặt ra những thách thức mới về mặt đo lường cho các nhà sản xuất xi măng. SICEMENT bao gồm các thiết bị đo lường bền bỉ, được thiết kế một cách đặc biệt để phù hợp với nhu cầu khắc nghiệt của ngành công nghiệp xi măng.
'Siemens sở hữu một danh mục giải pháp toàn diện - từ khâu thiết kế và lập kế hoạch cho đến thực hiện và cung ứng dịch vụ. Chúng tôi cam kết mang đến cho Việt Nam những công nghệ tiên tiến nhằm đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao về sản xuất, tiêu thụ xi măng', TS. Phạm Thái Lai, Chủ tịch kiêm TGĐ điều hành Siemens Việt Nam nói.
Ngành công nghiệp xi măng của Việt Nam đã có những phát triển mạnh trong thời gian gần đây. Năm 2014, sản lượng xi măng của Việt Nam đạt hơn 64 triệu tấn, trong đó hơn 46 triệu tấn dành cho xuất khẩu, đạt mức tăng trưởng 16% so với năm trước. Các nhà máy xi măng tại Việt Nam hiện đang trong quá trình liên tục nâng cấp các công nghệ nhằm phục vụ cho mục tiêu phát triển bền vững đồng thời tập trung vào chiến lược đầu tư dài hạn và bảo vệ môi trường.
Hồng Sơn

Theo baodautu.vn