Trong lần tổ chức đầu tiên này, có 4 chuyên ngành sáng tạo được lựa chọn gồm: Thời trang (quần áo, phụ kiện, giày dép và các đồ may mặc khác…); Thiết kế sản phẩm và thủ công mỹ nghệ (đồ gỗ, văn phòng, và các sản phẩm thủ công mỹ nghệ khác…); Trò chơi và những ứng dụng (đồ chơi và những ứng dụng cho máy tính, máy tính bảng và điện thoại di động…); Phim và hoạt họa.
Theo Ban tổ chức Hội chợ, AYCIF là cầu nối để các doanh nghiệp trẻ đưa sản phẩm của mình ra thị trường toàn cầu, mang đến cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm cho các doanh nghiệp sáng tạo trẻ của ASEAN. Từ đó, thành lập mạng lưới đối tác thay vì phải đương đầu với nhau như những đối thủ giữa các doanh nghiệp.
Tham gia chương trình này, những doanh nhân sáng tạo trẻ từ các quốc gia thành viên ASEAN có cơ hội chia sẻ các ý tưởng, truyền cảm hứng và học hỏi lẫn nhau, xây dựng một mạng lưới trong khu vực, qua đó có thể hỗ trợ nhau chuẩn bị cho kỷ nguyên của Cộng đồng kinh tế ASEAN.
Các doanh nghiệp có thể đăng ký tham gia sự kiện trong thời gian từ tháng 2 đến tháng 8, bằng việc đăng ký online tại trang web: Aseancreativeyouth.org.
Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa phía Bắc là cơ quan được Ban thư ký ASEAN lựa chọn làm đầu mối thực hiện việc kêu gọi các doanh nhân trẻ Việt Nam tham dự Hội chợ.
Duy Hữu

Theo baodautu.vn