Thông qua một tổ chức từ thiện BASF Stiftung tại Đức nguồn tài chính từ BASF sẽ được chuyển đến các tổ chức như Chương trình Lương thực thế giới (WFP) và Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF) để hỗ trợ thực phẩm, nước và chăm sóc y tế ngay lập tức cho các nạn nhân của trận động đất tại Nepal.
Chia sẻ với giới truyền thông, ông Sanjeev Gandhi, Thành viên Hội đồng quản trị BASF cho biết: 'Chúng tôi xin chia sẻ với những nạn nhân của thảm họa này ở Nepal. BASF đang tiến hành các biện pháp hỗ trợ khẩn cấp cần thiết để góp phần cùng cộng đồng sớm khắc phục hậu quả thảm họa này”.
Được biết, theo thống kê của Liên Hợp Quốc, con số người chết trong trận động đất mạnh 7,8 độ Richter xảy ra hôm 25/4 tại Nepal đã vượt 7.000 người. Trận động đất này đã phá hủy hoặc làm hư hại hơn 600.000 ngôi nhà và ảnh hưởng tới 8,1 triệu người, tương đương hơn một phần tư dân số Nepal.
Nhiều người dân vẫn phải ở ngoài trời do không còn nơi trú ẩn hoặc lo sợ dư chấn có thể làm sập những ngôi nhà còn lại. Mặt khác, Nepal còn đang phải chạy đua với thời gian để ngăn dịch bệnh bùng phát trong những khu vực bị tàn phá nặng nề nhất trong bối cảnh mùa mưa đang đến gần và có thể còn nhiều thi thể chưa tìm thấy.
B.M

Theo baodautu.vn