Cũng như hành lý xách tay mang lên máy bay thì hành lý ký gửi cũng đều có những quy định riêng khi mang lên máy bay. Bài viết dưới đây của Elines sẽ cung cấp đến bạn đọc những quy định hành lý ký gửi mà ai cũng cần phải biết.

Không phải bất kỳ đồ vật nào cũng được mang lên máy bay, bạn đọc cần nắm được những quy định về hành lý ký gửi, hành lý ký gửi được mang những gì? để tránh việc khi đến sân bay làm thủ tục bay bạn phải phải bỏ lại những đồ vật mà mình mang theo nhé.

  1. Quy định về hành lý ký gửi

Elines sẽ cung cấp đến bạn đọc những quy định hành lý ký gửi của 3 hãng hàng không nội địa đang khai thác các chuyến bay trong nước gồm: Vietnam Airlines, Jetstar, VietJet Air.


Quy định hành lý ký gửi Vietnam Airlines: Vì lý do an toàn trong mỗi chuyến bay, hành lý ký gửi của những khách hàng bay Vietnam Airlines không được vượt quá 32kg hoặc tổng kích thước 3 chiều (dài, rộng, cao) cũng không được quá 203cm.
Lưu ý: Nếu hành lý hành khách vượt quá 32kg sẽ được yêu cầu đóng gói hành lý lại hoặc bạn sẽ phải gửi hành lý theo đường hàng hóa.


Quy định hành lý ký gửi VietJet Air: Hãng hàng không này cũng yêu cầu tổng trọng lượng cũng không được phép vượt quá 32kg, hoặc kích thước hàng hóa không quá 119cm x 119cm x 81cm.
Quy định về hành lý ký gửi Jetstar: Đối với hãng hàng không Jetstar, hành lý ký gửi của khách hàng được dựa theo trên giá vé hoặc tùy thuộc vào hành lý ký gửi bổ sung. Khi đặt chỗ, quý khách vui lòng hỏi về quy định hành lý ký gửi tại đại lý vé máy bay hoặc gọi trực tiếp lên hãng nhé.