Làm sạch xe của bạn thường có thể cảm thấy như một việc vặt, nhưng đối với những người đam mê xe hơi chi tiết giống như rửa xe trên steroid; một tìm kiếm cho một sự hoàn hảo làm sạch vượt xa chất lượng showroom.


Như với bất cứ điều gì khác, chỉ cần biết bắt đầu từ đâu và thực sự đến đó là phần khó nhất. Đó là lý do tại sao chúng tôi ở đây để giúp bạn đi đúng hướng với hướng dẫn cách chăm sóc xe ô tô đơn giản, đúng cách nhất để giữ xe luôn sáng mới và bên lâu.
>>> Vì sao nên vệ sinh khoang máy ô tô ;https://visaokhoangmaycomui.shutterfly.com/

Khi chủ xe quyết định chăm sóc, vệ sinh xe ô tô của mình bạn nên tuân theo một nguyên tắc chung:
Vệ sinh ngoại thất

Bước đầu tiên của chi tiết là làm sạch xe. Điều này đảm bảo rằng tất cả bụi bẩn, mảnh vụn, bụi bẩn trên đường và các thứ khác được loại bỏ khỏi xe. Hầu hết các chủ xe đều sử dụng khăn sợi nhỏ, mitt rửa và các sản phẩm xà phòng rửa xe giúp giảm trầy xước trong quá trình này.

Rửa xe ô tô

Mặc dù rửa xe rất quan trọng để loại bỏ các mảnh vụn, chi tiết xe hơi liên quan đến việc bảo vệ sơn và các thành phần bên ngoài khác. Nhiều người áp dụng sáp xe, keo sơn, hoặc sơn gốm. Các bộ phận bên ngoài khác như lốp xe được tăng cường với đầm lốp. Rất nhiều người cũng sử dụng nước lau kính để lau kính ô tô. Chuẩn bị sơn xe bằng cách sử dụng thanh đất sét thường là bước đầu tiên để bảo vệ sơn.
Vệ sinh khoang máy ô tô


Khoang máy ô tô đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong quá trình vận hành và di chuyển của ô tô. Vì vậy, chủ xe ô tô nên thường xuyên, dọn dẹp khoang máy động cơ ô tô tránh bụi bẩn, côn trùng, chuột làm hỏng các chi tiết trong khoang máy động cơ ô tô dẫn đến tình trạng xe bị nóng máy, khó nổ máy hoặc chết máy giữa đường.
Qúy bạn đọc có thể tham khảo cách rửa khoang máy ô tô tại bài viết này: https://ruakhoangmayoto.shutterfly.com/ và lựa chọn ra cho mình những dụng cụ rửa khoang máy ô tô phù hợp và đầy đủ nhất nhé.

- Vệ sinh nội thất


Sau khi hoàn thành chi tiết xe hơi bên ngoài, hầu hết các chủ xe sẽ chuyển sang làm sạch nội thất. Hầu hết thời gian, làm sạch nội thất liên quan đến hút bụi, loại bỏ rác và loại bỏ các chất gây ô nhiễm từ da, nhựa vinyl hoặc các bộ phận và miếng nhựa.
Chi tiết sản phẩm cho nội thất cũng sẽ khác nhau tùy theo từng chủ xe. Hầu hết thời gian, chủ sở hữu sẽ mua các sản phẩm xử lý được thiết kế cho các vật liệu cụ thể, giúp tăng cường độ sáng bóng và bảo vệ các vật liệu khỏi tiếp xúc.