Công ty Cổ phần Nhựa Thiếu niên Tiền phong (NTP) hiện có tổng giá trị tài sản trên 2.580 tỷ đồng, với 4 nhà máy sản xuất ở cả 3 miền Bắc (Hải Phòng), Trung (Nghệ An), Nam (Bình Dương) và 1 máy đặt tại nước CHDC nhân dân Lào.
Các sản phẩm hiện nay của NTP đã được đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa tại 5 nước: Trung Quốc, Lào, Thái Lan, Campuchia và Myanma. Thị trường tiêu thụ sản phẩm cũng được mở rộng sang New Zealand từ năm 2013. Các sản phẩm của công ty có mặt ở hầu hết các tỉnh thành trên toàn quốc, với 04 trung tâm phân phối, hơn 300 đại lý và trên 3.000 điểm bán hàng.


Thừa Ủy quyền của Chủ tịch nước, Bí thư Thành Ủy Hải Phòng gắn huân chương trao tặng công ty
“Các sản phẩm của NTP từ lâu đã được sử dụng rộng rãi trong các công trình cấp thoát nước, công nghiệp xây dựng, giếng nước ngầm cho dân dụng và công nghiệp, cầu đường, hoá chất, địa chất, dầu khí, hệ thống nước thoát thải các đô thị, khu công nghiệp, nước tưới tiêu trong nông, lâm nghiệp... Thậm chí, công ty có đủ năng lực để sản xuất các sản phẩm đạt tiêu chuẩn cao, theo các yêu cầu đặc biệt của khách hàng”. Ông Trần Bá Phúc, Chủ tịch HĐQT công ty cho biết.
Nhiều năm liền sản phẩm của công ty được người tiêu dùng bình chọn là “Hàng Việt Nam chất lương cao”. Trong nhiều kỳ hội chợ hàng công nghiệp trong nước và quốc tế, NTP cũng đạt được nhiều huy chương vàng. 3 năm liên tiếp, NTP nằm trong top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam(2011-2013); 07 năm liên tiếp nằm trong top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam và là công ty nằm trong top 30 doanh nghiệp minh bạch nhất trên sàn giao dịch chứng khoán Hà Nội 2 năm liền.
Trong giai đoạn từ năm 2010 - 2014, bên cạnh việc tập trung vốn cho đầu tư mới về nhà xưởng và dây chuyền sản xuất công nghệ, nhưng sản lượng tiêu thụ của công ty vẫn tiếp tục tăng từ 54.400 tấn lên 58.988 tấn, tổng doanh thu thuần tăng mạnh từ 1.954 tỷ đồng lên 2.997 tỷ đồng. Trong năm 2015, NTP tiếp tục đặt ra mức chỉ tiêu cao hơn về sản lượng và doanh thu lần lượt là 64.800 tấn và 3.210 tỷ đồng.
Những phần thưởng cao quý, như Huân chương độc lập hạng Ba (2010); danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới (1994-2005); Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, … và hôm nay là Huân chương độc lập hạng Nhì mà Nhà nước trao tặng chính là sự ghi nhận những đóng góp, thành quả mà NTP đã đạt được trong suốt 55 năm xây dựng và phát triển.
Cùng niềm vui đó, ông Trần Bá Phúc, Chủ tịch HĐQT của công ty được phong tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quốc, ông Nguyễn Quốc Trường, Tổng giám đốc được tặng thưởng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.
Thanh Thu

Theo baodautu.vn