Bạn không cần phải là một chuyên gia cơ khí để chăm sóc chiếc xe của bạn. Tất cả chỉ cần một chút bí quyết và đôi khi có thể bị bẩn tay. Dưới đây là năm điều bạn có thể làm để giữ cho chiếc xe của bạn trên đường trong nhiều năm và km sắp tới.

>>> Những sai lầm khi vệ sinh khoang máy ô tô: https://sailamkhivesinhkhoangmayoto.shutterfly.com/1. Kiểm tra chất lỏng của bạn


Chất lỏng rất dễ dàng và quan trọng để theo dõi vì chúng sẽ đảm bảo rằng chiếc xe của bạn được vận hành trơn tru.

Cái lớn là dầu. Bạn có thể kiểm tra dầu của mình bằng cách rút que thăm, lau sạch dầu thừa, nhúng lại và kiểm tra mức độ.

Ngoài dầu, còn có dầu động cơ, dầu phanh, dầu truyền, dầu trợ lực, chất làm mát động cơ, v.v.

Hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu của bạn sẽ có thể giúp bạn kiểm tra tất cả các cấp độ này và tìm vị trí của que thăm dầu của bạn.

2. Xem lốp xe của bạn


Luôn luôn đáng để đầu tư vào lốp xe chất lượng sẽ giúp bạn gắn bó an toàn trên đường. Theo dõi tuổi thọ và áp suất lốp xe của bạn khi chúng ăn hàng km.

Áp suất lốp phù hợp có thể kéo dài tuổi thọ của lốp xe và thậm chí cải thiện hiệu quả nhiên liệu của bạn .Điều tương tự cũng xảy ra đối với cuộc sống bước đi - nếu chúng không đồng đều, hãy đảm bảo chúng được xoay hoặc căn chỉnh để giữ cho chúng mặc đều. Lốp càng mòn, bạn càng có thể đi lâu hơn giữa việc mua lốp mới đắt tiền.

Chúng tôi có toàn bộ bài viết dành riêng để bảo dưỡng lốp xe ô tô của bạn. Kiểm tra nó ra !
>>> Xem thêm : https://visaokhoangmaycomui.shutterfly.com/

3. Giữ sạch


Giữ cho chiếc xe của bạn sạch sẽ có thể kéo dài tuổi thọ của nó bằng cách bảo vệ nó khỏi rỉ sét.

Hầu hết các xe hiện đại đều có cấu trúc unibody, điều đó có nghĩa là thân xe bắt buộc phải có cấu trúc của xe.

Nếu cơ thể bị bỏ rơi, nó có thể có ảnh hưởng đến tính toàn vẹn cấu trúc của chiếc xe của bạn. Rửa xe của bạn thường xuyên, giữ nó trong nhà để xe nếu có thể, và khắc phục mọi hư hỏng cơ thể ngay khi bạn có thể.

Giữ cho nội thất của bạn sạch sẽ có thể giúp giữ giá trị bán lại của chiếc xe.

4. Vệ sinh, đánh bóng đèn xe ô tô

Có đèn kiểm tra phát sáng trên bảng điều khiển của bạn mỗi khi bạn lái xe không? Tất cả đều quá dễ dàng để bỏ qua.

Nó có thể là một cái gì đó đơn giản như nắp xăng lỏng, nhưng nó cần được chăm sóc càng sớm càng tốt.

Nếu bạn không có máy quét OBD (Chẩn đoán trên tàu) trong nhà để xe, bạn có thể đưa xe đến cửa hàng cơ khí hoặc phụ tùng ô tô và họ sẽ quét cho bạn.

Một khi bạn có một chẩn đoán, bạn có thể nhận ra liệu bạn có thể tự chăm sóc nó hay nếu một chuyên gia cần phải làm việc với nó.

5. Lái xe cẩn thận!


Một việc bạn có thể làm để chăm sóc chiếc xe của mình mỗi khi bạn quay vòng là lái xe cẩn thận.

Lái xe nguy hiểm hoặc bất cẩn có thể gây ra tai nạn tốn kém có thể phá hủy xe của bạn; không đề cập đến những nguy hiểm cho bản thân và các tài xế khác.

Tuân thủ luật lệ đường bộ, lưu ý luật giao thông địa phương và không lái xe quá mạnh trên đường công cộng.Tham khảo cách giảm thiểu tình trạng xe ô tô bị nóng máy Tại Đây.

Nếu bạn không thoải mái với bất kỳ loại bảo dưỡng xe hơi nào, hãy hỏi một chuyên gia. Không có gì xấu hổ khi bị đe dọa bởi một cỗ máy phức tạp như xe hơi. Nếu bạn là một thợ máy mà bạn có thể tin tưởng và họ sẽ giúp bạn và chiếc xe của bạn hạnh phúc trong một thời gian dài.


Bài viết cùng chuyên mục: