Nhân viên của Vietcombank hiện đang được hưởng mức lương tốt nhất trong ngành ngân hàng
Tính tới thời điểm hiện tại, khi các ngân hàng đều đã công bố báo cáo tài chính của quý 1/2015, có thể nhận thấy mức lương dành cho nhân viên của ngành này hiện đang khá cao so với mặt bằng chung. Thậm chí ngay trong nội bộ, mức lương được các ngân hàng chi trả cũng chênh lệch đáng kể.

Trong quý 1/2015, Vietcombank đang là ngân hàng mạnh tay nhất trong khoản trả lương cho nhân viên khi tăng mạnh quỹ lương từ 711,78 tỷ đồng của quý trước lên 836,47 tỷ đồng. Cụ thể, mỗi nhân viên ngân hàng có thu nhập bình quân 20,44 triệu đồng/người/tháng. Con số này đã tăng đáng kể so với mức 18,9 triệu đồng/người/tháng trong cả năm 2014.
Sở dĩ thu nhập của nhân viên Vietcombank được cải thiện do tình hình kinh doanh của ngân hàng này trong thời gian qua khá thuận lợi. Các khoản lãi thuần từ hoạt động dịch vụ cho đến kinh doanh ngoại hối đều mang về lợi nhuận lớn cho đơn vị này.
Đứng ngay sau cũng là một trong những 'đại gia' của ngành ngân hàng - Techcombank. Với quỹ lương tăng lên tới 399,8 tỷ đồng, mỗi nhân viên của ngân hàng này được hưởng tới 19,07 triệu đồng/người/tháng.
Kết thúc 3 tháng đầu năm, nhân viên của BIDV có thể cảm thấy phiền lòng đôi chút khi nhận mức lương trung bình 18,91 triệu đồng/người/tháng, giảm đáng kể so với còn số 19,84 triệu đồng/người/tháng của cả năm 2014.
Được biết, trong năm 2014, BIDV là ngân hàng trả thù lao cao nhất cho nhân viên trong ngành này. Mặc dù bước sang quý mới BIDV không còn giữ được vị trí số 1 nhưng quãng thời gian từ nay đến cuối năm còn dài, vì vậy cơ hội để ngân hàng này đoạt lại được ngôi vị trên vẫn còn khá lớn.
Không thua kém là mấy so với BIDV, Vietinbank và VPBank cũng khá mạnh tay chi trả lương cho nhân viên. Trong khi nhân viên của Vietinbank được hưởng 18,21 triệu đồng/người/tháng thì con số này bên VPBank là 18,15 triệu đồng/tháng.
Ngoài những ngân hàng trên, các tên tuổi còn lại đều ghi nhận sự sụt giảm khi mức lương chi trả cho nhân viên đã thấp hơn con số bình quân 18 triệu đồng/tháng.
Đối với MBB, mặc dù có quỹ lương lên tới hơn 367 tỷ đồng nhưng nhân viên của ngân hàng này chỉ được hưởng 17,7 triệu đồng/người/tháng, giảm mạnh so với con số 18,14 triệu đồng/người/tháng của cả năm 2014.
Thấp hơn nữa là Sacombank khi nhân viên được hưởng trung bình 15,64 triệu đồng/người/tháng giảm so với 15,9 triệu đồng/người/tháng của cả năm 2014. Và đứng 'đội sổ' là Eximbank với mức lương bình quân từ đầu năm là 11,81 triệu đồng/người/tháng.

Hà Thanh (KTĐT)

Theo baodautu.vn