Họ có thể là một trong những đội bóng tàn phá nhất châu Âu ở mức tốt nhất nhưng một sự sụp đổ khác ở La Liga cuối tuần trước đã cho thấy Barcelona có thể là một cú chạm nhẹ.

Thất bại 3-1 của họ trước Levante vào thứ Bảy đã mở lại những vết thương cũ từ Anfield và Rome và cho thấy họ không học được gì từ một trong những sự sụp đổ đó.

Levante đã ghi bàn ba lần trong bảy phút sau khi nghỉ giải lao cho thấy Barcelona không thể tập hợp lại trong một giai đoạn áp lực dữ dội - một điểm yếu quen thuộc kể từ khi HLV Ernesto Valverde lên nắm quyền vào năm 2017.

Hầu hết các câu lạc bộ ở châu Âu sẽ sẵn sàng giành hai chức vô địch và một Copa del Rey vào thời điểm đó nhưng Barcelona là một đội có liên quan đến các chi tiết, tỷ lệ lợi nhuận nhỏ có thể xác định một mùa giải tốt hoặc một mùa giải tuyệt vời.

Barca chơi Slavia Prague vào thứ ba tại Champions League, khi chiến thắng tại Camp Nou trước đội bóng yếu nhất của bảng F sẽ đảm bảo sự thất vọng và thất bại từ Levante nhanh chóng tan biến.

Nhưng sự mong manh của Soikeo vẫn tồn tại có thể bị các đối thủ ưu tú vạch trần khi nó là vấn đề quan trọng nhất, khi Roma và sau đó Liverpool đã chứng minh một cách dứt khoát trong hai chiến dịch Champions League gần đây, khi những người dẫn đầu ba bàn thắng bị gã khổng lồ xứ Catalan phung phí.

Barcelona đã cho thấy họ thiếu thép khi họ không thoải mái, nhất là xa nhà, nơi kỷ lục của họ dưới thời Valverde đã gây thất vọng.