Theo những tiêu chuẩn khắt khe của Hội đồng Bình chọn, để lọt vào danh sách 50 công ty thông minh nhất năm 2015, doanh nghiệp phải có công nghệ thực sự tiên tiến và sáng tạo, với mô hình kinh doanh có tính thực tiễn và tham vọng cao, thể hiện qua kết quả mà công ty đó đạt được trong 12 tháng vừa qua.
Tổng giám đốc Tập đoàn Generali, ông Mario Greco cho biết, giải thưởng danh giá mà Generali vừa giành được đã chứng minh khả năng của một công ty Italy, đó là động lực vươn ra toàn cầu mạnh mẽ, nhằm sáng tạo và thúc đẩy phát triển trong môi trường cạnh tranh hết sức gay gắt, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ.


Ông Mario Greco, Tổng giám đốc Tập đoàn Generali tại Hội nghị Nhà đầu tư diễn ra tại Anh quốc mới đây
“Hơn nữa, điều này đã khẳng định cam kết của Tập đoàn Generali với mô hình kinh doanh mới ‘đơn giản và thông minh’, qua việc áp dụng triệt để công nghệ hiện đại và dịch vụ dựa trên nhu cầu và trải nghiệm của khách hàng, với mục tiêu đưa Generali trở thành tập đoàn bảo hiểm bán lẻ hàng đầu tại châu Âu”, người đứng đầu Tập đoàn Generali lý giải thêm.
Generali là một trong những tập đoàn bảo hiểm lớn nhất toàn cầu, với doanh thu phí bảo hiểm năm 2014 lên đến 70 tỷ euro. Hiện nay, Tập đoàn Generali có 78.000 nhân viên và đang phục vụ 72 triệu khách hàng tại hơn 60 quốc gia trên toàn thế giới. Tập đoàn đang dẫn đầu tại thị trường Tây Âu và đang có vị thế quan trọng tại các thị trường đang tăng trưởng mạnh mẽ ở Trung - Đông Âu và châu Á.
Tập đoàn bảo hiểm danh tiếng đến từ Italy này đã bước chân đến Việt Nam từ năm 2011. Trong 4 năm hoạt động vừa qua, số lượng khách hàng đến với Generali Việt Nam tăng lên nhanh chóng. Hiện Công ty phục vụ hơn 62.000 khách hàng cá nhân và nhân viên của hơn 500 doanh nghiệp trong và ngoài nước.
Năm 2014, Generali Việt Nam đã có bước đột phá mạnh mẽ với doanh thu phí bảo hiểm tăng gần 300% so với năm trước đó. Bên cạnh đó, chất lượng tư vấn sản phẩm bảo hiểm cũng được giữ vững với mức phí bình quân trên mỗi hợp đồng đạt trên 17,2 triệu đồng, cao hơn rất nhiều so với mức bình quân trên thị trường (khoảng 7 triệu đồng/hợp đồng).
Theo đại diện Generali Việt Nam, sự tăng trưởng ấn tượng này chính là thành quả của việc Generali Việt Nam chú trọng tạo ra các sản phẩm sáng tạo và dịch vụ hoàn hảo, bên cạnh việc tập trung tăng cường đầu tư vào các hoạt động của đội ngũ tư vấn bảo hiểm. Những sản phẩm đang rất được khách hàng mến mộ trên thị trường như Bảo an toàn diện, giúp khách hàng vừa tích lũy một nguồn tài chính đảm bảo, vừa đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe, phòng tránh và chữa trị bệnh hiểm nghèo.
Chưa dừng lại ở những gì đã có, Generali tiếp tục thể hiện sự quan tâm, hướng đến lợi ích cao nhất cho khách hàng bằng những sản phẩm ưu việt. Năm 2015, Genarali đã tung ra sản phẩm Bảo gia an thịnh - vừa bảo vệ tài sản, vừa có lãi suất đảm bảo trong 2 năm đầu được cam kết lên đến 6% và 5,5%, đồng thời đảm bảo thời giá theo ngoại tệ (giữa đồng Việt Nam và đô-la Mỹ) cho khách hàng.
Với Bảo gia an thịnh, quyền lợi đảm bảo thời giá ngoại tệ sẽ được tự động cộng vào giá trị tài khoản hợp đồng vào mỗi năm hợp đồng cho khách hàng trong 5 năm đầu (với tỷ lệ trượt giá đảm bảo tối đa 6,25%/năm). Đây là sự khác biệt của Generali Việt Nam tại thị trường bảo hiểm nhân thọ hết sức năng động này.
Generali Việt Nam hiện đã có các văn phòng tư vấn bảo hiểm và trung tâm dịch vụ khách hàng tại các tỉnh, thành phố lớn trên cả nước như: TP.HCM, Hà Nội, Đồng Nai, Hải Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu, Cần Thơ, Vĩnh Phúc và Quảng Ninh.
Bên cạnh việc mở rộng mạng lưới, Generali cũng đã hợp tác với các đối tác là các ngân hàng thương mại hàng đầu Việt Nam như: Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank), Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB), nhằm triển khai các sản phẩm bảo hiểm qua ngân hàng thông qua hệ thống chi nhánh, phòng giao dịch của các đối tác ngân hàng này trên toàn quốc.
Hải Bằng

Theo baodautu.vn