Mọi doanh nghiệp đều muốn thúc đẩy hoạt động của họ. Tuy nhiên, không có doanh nghiệp nào muốn dành nhiều thời gian và tiền bạc cho một giải pháp kỳ diệu. Trong thế giới bị ám ảnh nhanh và bị ám ảnh bởi pixel ngày nay, nhu cầu về các giải pháp sử dụng ít tài nguyên hơn, đồng thời tăng năng suất và lợi tức đầu tư ngày càng tăng.
Nếu bạn mệt mỏi vì đau đầu liên quan đến việc xử lý bảng lương, tính thuế và tuân thủ các quy định, thì phần mềm bảng lương có thể là thứ bạn cần để chuyển đổi hoạt động kinh doanh. Hãy tưởng tượng doanh nghiệp của bạn dành năm giờ mỗi tháng để chạy biên chế . Đến cuối năm, doanh nghiệp của bạn đã sử dụng hơn bảy ngày để chạy biên chế. Bạn có thể làm gì cho doanh nghiệp của mình với một tuần làm việc thêm một nửa?
Chạy biên chế mất thời gian quý giá. Phần mềm tính lương có thể giúp doanh nghiệp của bạn tiết kiệm thời gian. Khi nói đến việc xử lý bảng lương, bạn dành rất nhiều thời gian để tính toán. Phần mềm tính lương thực hiện tất cả các tính toán cho bạn. Và, không chỉ các tính toán tự động này tiết kiệm thời gian, chúng còn giảm các lỗi toán học.
Tiết kiệm và tiết kiệm tiền của bạn
Khi doanh nghiệp của bạn phát triển, chi phí tiền lương cũng vậy. Trong số các doanh nghiệp nhỏ, 46 phần trăm chi 101-500 đô la mỗi tháng cho việc xử lý bảng lương. Đây là nơi phần mềm tính lương xuất hiện.


Phần mềm tính lương có thể loại bỏ sự cần thiết của một kế toán viên hoặc nhân viên nội bộ dành riêng cho bảng lương. Ngoài ra, nhiều gói phần mềm đảm bảo độ chính xác, do đó bạn ít có nguy cơ bị phạt. Ngoài ra, nhiều doanh nghiệp tiết kiệm chi phí in ấn vì mọi thứ đều không có giấy tờ.
Phần mềm nhân sự tiền lương
Ngày nay, phần mềm nhân sự tiền lương không chỉ tính tiền lương của nhân viên. Nhiều gói phần mềm có thêm các tính năng tích hợp hoặc tùy chọn bổ trợ. Dưới đây là một số khu vực bổ sung phần mềm biên chế bao gồm.
Xuất báo cáo sang kế toán
Tiền lương là một chi phí mà bạn phải hạch toán trong hồ sơ kinh doanh của bạn. Phần mềm tính lương cho phép bạn xuất báo cáo giúp giảm thời gian dành cho kế toán.


Ngoài ra, phần mềm kế toán tích hợp với phần mềm quản trị nhân sự bảng lương của bạn sẽ tạo ra một mục chi phí tự động bất cứ khi nào bạn chạy bảng lương, loại bỏ việc nhập dữ liệu trùng lặp.
Thời gian và tham dự
Theo dõi khi nhân viên đang làm việc là chìa khóa để chạy biên chế, đặc biệt là nhân viên hàng giờ. Nhiều gói phần mềm tính lương bao gồm một tính năng chấm công mà nhân viên sử dụng để đồng hồ ra vào. Vào cuối mỗi kỳ thanh toán, phần mềm sử dụng thẻ thời gian tích hợp để tính tiền lương của nhân viên. Bạn không còn cần phải tính toán và nhập giờ nhân viên bằng tay, điều này giúp giảm các lỗi đắt tiền và tiết kiệm thời gian.
Nhân viên tự phục vụ
Tự phục vụ của nhân viên cho phép nhân viên kiểm soát thông tin bảng lương của họ và giảm công việc cho các quản trị viên tiền lương. Mỗi nhân viên có một hồ sơ tiền lương cá nhân, nơi họ có thể xem thông tin về tiền lương của họ, các khoản khấu trừ tiền lương, số dư thời gian nghỉ, lợi ích bên lề, v.v. Tùy thuộc vào phần mềm bạn sử dụng, nhân viên có thể điều chỉnh tài khoản của họ, tải lên hoặc tải xuống tài liệu và giải quyết các nhu cầu của riêng họ.
Thuế tiền lương
Thuế biên chế là khó khăn. Mỗi loại thuế có một mức giá khác nhau. Bạn khấu trừ một số thuế từ tiền lương của nhân viên, trong khi bạn có trách nhiệm trả các loại thuế khác. Và, mỗi loại thuế đều có quy tắc báo cáo và chuyển tiền riêng. Trên hết, thuế khác nhau tùy theo tiểu bang. Lộn xộn về thuế biên chế có thể tốn kém.
Nếu bạn không trả đúng số tiền hoặc nộp thuế trễ, IRS và các tổ chức khác có thể phạt bạn. Nhiều gói phần mềm nhân sự sẽ tính toán và nộp thuế với độ chính xác được đảm bảo, giúp bạn bớt lo lắng hơn.
Nhân sự
Nhiều gói phần mềm cung cấp các mô-đun nhân sự bổ sung như là một tiện ích bổ sung. Bạn có thể sử dụng các mô-đun nhân sự để kiểm tra lịch sử việc làm, theo dõi điều tra dân số của nhân viên, lưu trữ các tài liệu quan trọng và quản lý lợi ích của nhân viên. Các bộ phần mềm nhân sự tích hợp có thể hợp lý hóa quy trình làm việc của bạn bằng cách giữ tất cả thông tin về lương và nhân sự của bạn được sắp xếp ở một nơi.
Tùy chọn thanh toán tiền lương
Phần mềm tính lương cung cấp nhiều tùy chọn để trả lương cho nhân viên của bạn, chẳng hạn như séc viết tay, séc in, ký gửi trực tiếp và thẻ thanh toán . Với một vài cú nhấp chuột, bạn có thể trả lương cho nhân viên của mình mà không cần chuyển đổi giữa các chương trình phần mềm khác nhau. Với mọi thứ ở một nơi, bạn tiết kiệm thời gian và nhân viên có thể được trả tiền theo cách họ thích.