Gian hàng cà phê Trung Nguyên tại CAEXPO 11. Ảnh: Hà TâmNăm 2015, Hội chợ thường niên Trung Quốc – ASEAN (CAEXPO) đã bước sang năm thứ 12 được diễn ra, trong khi đó, Triển lãm Nông nghiệp cũng đánh dấu lần thứ 7 được tổ chức như là một phần chuyên biệt của hội chợ này. Năm nay, CAEXPO sẽ tiếp tục diễn ra tại Nam Ninh, Trung Quốc trong thời gian từ 18-21/9 tới đây.
Theo thông tin từ Ban Tổ chức, 600 gian hàng trưng bày trong nhà đã được chuẩn bị sẵn sàng cho các nhà triển lãm. Tuy nhiên, đến nay tổng cộng có 403 công ty đã đăng ký sử dụng tới 773 gian hàng, vượt 173 gian so với số lượng có thể đáp ứng. Trong số này, có đến 60% công ty đã tham dự triển lãm từ hai lần trở lên. Không những thế, tỷ lệ gian hàng sử dụng thiết kế riêng biệt năm nay đạt 35%, mức cao nhất từ trước đến nay. Đây là điều hứa hẹn sẽ có nhiều điểm nhấn nổi bật cùng với nhiều nội dung trưng bày sản phẩm phong phú cho triển lãm lần này.
Thêm nhiều thương hiệu và sản phẩm chất lượng
Triển lãm Nông nghiệp thuộc CAEXPO năm nay sẽ trưng bày các loại hoa quả chất lượng cao, sản phẩm nông nghiệp xanh, thực phẩm, thủy sản, trà và cà phê từ Trung Quốc và các nước ASEAN. Đại diện cho các thương hiệu nổi tiếng nhất của Malaysia, Việt Nam, Thái Lan, Philippines, Đài Loan và các tỉnh thành Trung Quốc sẽ đều góp mặt.
Trao đổi buôn bán hoa quả giữa Trung Quốc và ASEAN được đánh giá có tiềm năng lớn. Với 4 năm tổ chức thành công, khu trưng bày hoa quả Trung Quốc – ASEAN là một phần không thể thiếu trong triển lãm năm nay. Ban Tổ chức cho biêt, quy mô của khu trưng bày này năm nay lớn gấp hai lần năm ngoái.
Ngày càng có nhiều hơn các doanh nghiệp tích cực đẩy mạnh tìm kiếm đối tác và mở rộng thị trường kinh doanh thông qua Triển lãm Nông nghiệp với đánh giá đây là nơi thuận tiện và chuyên nghiệp nhất cho giao thương hoa quả giữa Trung Quốc và ASEAN.
Điểm nhấn cà phê ASEAN
Các nước ASEAN được coi là vùng sản xuất cà phê chất lượng lớn của thế giới. Với điều kiện thiên nhiên ưu biệt, đây là nơi sản xuất ra những loại cà phê phẩm cấp cao, chất lượng tốt và có hương vị đặc trưng. Những loại cà phê này đã có nhiều tiếng tăm và chiếm thị phần lớn tại Trung Quốc từ nhiều năm.
Trong triển lãm năm nay, cà phê của các nhà sản xuất từ Malaysia, Việt Nam, Philippines và các nước Đông Nam Á khác sẽ cùng xuất hiện trong các gian hàng, đem đến trải nghiệm ấn tượng cho khách tham quan về hương vị tuyệt vời của cà phê ASEAN.
Các hoạt động hỗ trợ xúc tiến thương mại
Trong suốt thời gian diễn ra triển lãm sắp tới, nhằm mục tiêu cung cấp thêm nhiều thông tin và tạo ra nhiều cơ hội kinh doanh cho các nhà triển lãm, Ban Tổ chức Hội chợ Trung Quốc - ASEAN sẽ tổ chức nhiều hoạt động xúc tiến liên quan đến nông nghiệp.
Theo lịch trình, nhiều cuộc hội thảo lớn sẽ được tổ chức với thành phần tham dự là các quan chức, đại biểu cấp cao của Trung Quốc và các nước ASEAN, đại diện các doanh nghiệp, các nhà khoa học, nhà nghiên cứu… như Hội nghị thượng đỉnh về Hợp tác Nông nghiệp Trung Quốc - ASEAN 2015, Gian trưng bày hoa quả chất lượng, Hội thảo về thực phẩm và máy móc đóng gói…
Một triển lãm khác có ít nhiều liên quan đến nông sản thực phẩm cũng được tổ chức đồng thời trong thời gian này đó là Triển lãm máy móc chế biến và đóng gói thực phẩm Trung Quốc với quy mô 192 gian hàng. Các loại máy móc được đăng ký trưng bày tại đây bao gồm: máy sấy khô; máy đóng gói; máy dán bao bì; máy dán nhãn; thiết bị xử lý rau quả; linh kiện đóng gói tự động…
Bên cạnh đó, để thúc đẩy tương tác thực tế, Ban Thư ký Hội chợ Trung Quốc – ASEAN sẽ thu xếp tổ chức các cuộc đối thoại trao đổi trực tiếp tại hội chợ phù hợp với nhu cầu của khách mua hàng hoặc sắp xếp những buổi hội thảo nhỏ hay dẫn khách tham quan khắp khu gian hàng. Các dịch vụ hậu cần khác như hỗ trợ thông tin về chỗ ở, các dịch vụ vận chuyển, thông tin về triển lãm, thông tin đi lại cũng được cung cấp đầy đủ.
Phục vụ cho hội chợ, Ban Tổ chức Hội chợ Trung Quốc – ASEAN lần thứ 12 cho biết, sẽ có các chuyến bay thẳng giữa Nam Ninh và các thành phố chính của ASEAN. Để thuận tiện cho khách mua hàng, dịch vụ xe bus kết nối giữa Trung tâm hội nghị và triển lãm quốc tế Nam Ninh với Trung tâm Triển lãm Quảng Tây sẽ được triển khai để đảm bảo di chuyển liên thông giữa địa điểm tổ chức chính và các địa điểm triển lãm phụ. Ngoài ra, lực lượng sinh viên tình nguyện sẽ được huy động để cung cấp thông tin thực tế, chuyên nghiệp và hiệu quả cho khách đến từ ASEAN.
Uyên Linh

Theo baodautu.vn