U nang tử cung là căn bệnh xuất hiện tại những chị em giới nữ trong độ tuổi sinh nở. Tuy đây là 1 bệnh hiếm gặp nhưng nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, nó có thể dẫn tới các di chứng nguy hại cho sức khỏe, đặc biệt là khiến bạn bị vô sinh. Vậy chứng bệnh này bản chất là gì? nguyên nhân và dấu hiệu của nó ra sao?

tham khảo về u nang tử cung

U nang tử cung là một dạng bệnh lí về viêm cổ tử cung mãn tính, chiếm 3,3% các căn bệnh phụ khoa tại phụ nữ. Theo các thầy thuốc chuyên khoa y tế, hầu hết u nang tử cung có kích cỡ nhỏ, hình thành giống như 1 chiếc túi, hiện hữu đơn lẻ hoặc tụ thành 1 đám tại tử cung. Tùy theo độ tăng trưởng của từng công đoạn của chứng bệnh mà bên trong mỗi chiếc túi đó có thể là chất khí, chất lỏng hoặc chất nhầy đặc sệt.

U nang tử cung bệnh với những dấu hiệu gì

Mọi người hãy đi chứng bệnh viện thăm khám ngay nếu cảm thấy các triệu chứng như:

- Kinh nguyệt ko đều

Chu kỳ kinh nguyệt được hình thành chủ yếu là do quy trình bong ra của lớp nội mạc tử cung. không những thế sự xuất hiện của các khối u nang là một trong những lý do gây cản trở tới quá trình phát triển của lớp nội mạc tử cung. Từ đó, nội mạc tử cung tăng trưởng không ổn định và dẫn đến triệu chứng kinh nguyệt ko đều.

>> xem ở tại https://nguavungkinonugioi.blogspot.com

- bạch đái khác thường

bạch đái không bình thường là triệu chứng đặc trưng để nhận biết các bệnh phụ khoa. Đặc biệt nếu bạch đái có mùi hôi thì nguy cơ bạn mắc u nang tử cung là rất cao. Khối u nang càng tăng trưởng thì mùi hôi càng nặng.

- Xuất huyết cửa mình ko rõ lý do

những khối u nang có thể khiến cho nội mạc tử cung bị bong ra bất bình thường, dẫn đến tình trạng xuất huyết cửa mình không rõ nguyên nhân.

- Đau bụng dưới

Sự hiện hữu của những khối u nang trong lòng tử cung sẽ gây ra cảm giác chướng bụng không dễ chịu và làm ra cơn đau bụng dưới. Cơn đau sẽ gia tăng lúc đến chu kì kinh nguyệt. Nếu các khối u này tiến triển lớn quá, bạn có thể cảm nhận được những khối u đang nổi cao tại bụng dưới của mình.

- Đau rát lúc quan hệ tình dục

Đây cũng là 1 trong các triệu chứng đặc trưng cảnh báo chứng bệnh về tử cung phải mọi người nên cần chuyên chú.