Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội cho biết, đoàn doanh nghiệp Ấn Độ đến Việt Nam lần này hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực sản xuất máy công cụ và chế tạo khuôn đúc, khuôn dập, phụ tùng ô tô, bao bì nhựa, thiết bị năng lượng và các sản phẩm cơ khí khác.


DN Ấn Độ mang nhiều máy móc, thiết bị trong lĩnh vực sản xuất máy công cụ, chế tạo khuôn đúc, khuôn dập, phụ tùng ô tô tới Việt Nam.
Trong thời gian Đoàn ở Việt Nam, Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội sẽ tổ chức Hội thảo doanh nghiệp vào ngày 11/09/2015, tại Phòng Triển lãm, Cung Văn hóa hữu nghị Hà Nội, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội.
Vietnam Manufacturing Expo 2015 là Triển lãm lớn nhất và toàn diện nhất cho ngành Chế tạo và Các ngành công nghiệp hỗ trợ, sẽ giúp các nhà sản xuất Việt Nam trong lĩnh vực phụ tùng ô tô, nhựa, cao su, khuôn mẫu và lĩnh vực liên quan tiếp cận với những cải tiến và công nghệ tiên tiến từ 200 đơn vị trưng bày đến từ 20 quốc gia.
Theo Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), tính đến tháng 8/2015, Ấn Độ có 111 dự án đầu tư còn hiệu lực với tổng số vốn đạt 529,05 triệu USD, đứng thứ 27/105 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam
Các dự án của Ấn Độ chủ yếu tập trung vào hình thức 100% vốn nước ngoài. Đứng thứ hai là hình thức hợp đồng hợp tác kinh doanh, còn lại là hình thức liên doanh.
Những Tập đoàn kinh tế lớn của Ấn Độ như: Tata, Relience, Essar, ONGC, Inforsys, NIIT... đã đến Việt Nam tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư. Các tập đoàn này có ý định mở rộng hoạt động tại Việt Nam trong các lĩnh vực, như: sản xuất thép, khai thác dầu khí, hóa dầu, viễn thông, công nghệ cao và dược phẩm...
Có thể kể đến một số dự án đầu tư lớn của Ấn Độ tại Việt Nam đang hoạt động rất hiệu quả, như:
Dự án Công ty TNHH Công nghiệp thực phẩm Việt Hưng tại TP. Hồ Chí Minh, cấp phép ngày 19/01/2015 với tổng vốn đầu tư đạt 47,6 triệu USD, mục tiêu là xuất nhập khẩu thực phẩm gia vị và rau quả.
Dự án Công ty TNHH Bohra Industries tại Nghệ An, cấp phép ngày 15/02/2015 với tổng vốn đầu tư 24 triệu USD, mục tiêu dự án là sản xuất chế biến phân lân, supe phốt phát...
Thế Hải

Theo baodautu.vn